เด้งฟ่าผ่า ! แดเนียล ฟาร์เค่ มึน ทำทีมชนะเกมล่าสุดแต่โดนปลดหลังเกม

“เจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ ทีมในศึก “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” แถลงปลด “แดเนียล ฟาร์เค่” ผู้จัดการทีม รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ไปเป็นที่เรียบร้อย

แม้ว่าเกมล่าสุดจะทำทีมชนะได้ก็ตาม การสั่งปลดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก นกขมิ้น บุกชนะ เบรนท์ฟอร์ด 2-1 ในวันเสาร์ ซึ่งถือเป็นการคว้าชัยนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ประจำซีซั่น 2021-22 ของพวกเขา

ทั้งนี้ “แดเนียล ฟาร์เค่” วัย 45 ปี กุนซือ ชาวเยอรมัน รับงานคุมทีม “นกขมิ้น” นอริช ซิตี้ ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งฤดูกาลแรกพาทีมจบได้เพียงอันดับ 14 ของศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ก่อนจะพาทีมคว้าแชมป์ในฤดูกาล 2018-19 พาทีมเลื่อนสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จ

แต่ ในฤดูกาลถัดมาปี 2019-20 นอริช ซิตี้ จบอันดับบ๊วยของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และตกชั้นในที่สุด ก่อนที่ฤดูกาลที่ 2020-21 นกขมิ้นเหลืองอ่อน กลับขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง

ก่อนที่ฤดูกาลนี้ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ของ แดเนียล ฟาร์เค่ จะยุติลง ด้วยผลงาน ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 8 มี 5 คะแนน รั้งอันดับท้ายตาราง

โดย สจวร์ต เวบเบอร์ ผู้อำนวยการกีฬาของ นอริช ซิตี้ กล่าวว่า “ทุกคนที่นอริชซิตี้ควรขอบคุณ ดาเนียล และทีมงานของเขาตลอดไปสำหรับบทบาทสำคัญที่พวกเขาพาเรากลับมาสู่พรีเมียร์ลีก  พวกเขามีช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมาย ของการเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้”

ทั้ง แดเนียล และทีมสตาฟฟ์ จะได้รับการต้อนรับอยู่เสมอเมื่อกลับมาที่นี่ ผมขอขอบคุณพวกเขาทุกคนที่ทำงานหนัก และขอให้พวกเขาโชคดีในอนาคต”

credit : https://www.theguardian.com/

images credit : https://www.theguardian.com/