เสือใต้เสียกองหลังตัวเก่งให้กับ เสือเหลือง หลังแข้งรายนี้ปัดสัญญาใหม่

นิคลาส ซูเล่ กองหลัง “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ตกลงย้ายไปอยู่กับทีมคู่แข่งร่วมลีกอย่าง “เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในฤดูกาลหน้าแบบไม่มีค่าตัวเป็นที่เรียบร้อย หลังเอเย่นต์ส่วนตัวคุยข้อสัญญาลงตัว

โดย สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แถลงว่า ได้เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับนิคลาส ซูเล่ กองหลังทีมชาติเยอรมนี ซึ่งจะย้ายร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้

โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปี สำหรับ ซูเล่เตรียมหมดสัญญากับบาเยิร์นเมื่อจบฤดูกาลนี้ ซึ่งแม้ทางต้นสังกัดจะพยายามขยายเพิ่มให้ แต่เจ้าตัวแสดงท่าทีชัดเจนว่าอยากย้ายออกเพื่อเผชิญความท้าทายใหม่ ก่อนบรรลุข้อตกลงกับ ดอร์ทมุนด์ได้ดังกล่าว

ซูเล่เผยว่า “ผมตัดสินใจได้ตั้งแต่เมื่อก่อนหน้านี้แล้วว่าอยากเล่นให้ดอร์ทมุนด์ ผมรู้สึกว่าพวกเขาต้องการตัวผมทั้งในฐานะนักฟุตบอลและในฐานะคนคนหนึ่ง ผมประทับใจในวิธีการที่พวกเขาให้ความใส่ใจผม”

ขณะที่ มิชาเอล ซอร์ก ผู้อำนวยการกีฬาดอร์ทมุนด์ เผยว่า “เราดีใจที่สามารถเซ็นสัญญากับเขา ระหว่างที่เราหารือกันนั้น นิคลาสแสดงความสนใจในดอร์ตมุนด์อย่างมาก เขาเปี่ยมประสบการณ์และสมรรถนะทางกายที่จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้า”

ทั้งนี้ ซูเล่วัย 26 ปี ย้ายจาก ฮอฟเฟนไฮม์ ทีมในบุนเดสลีกาเช่นเดียวกัน มาอยู่บาเยิร์นฯตั้งแต่เมื่อปี 2017 ลงเล่นให้ “เสือใต้” ไปแล้ว 159 นัดรวมทุกรายการ และยังติดทีมชาติเยอรมนีไปแล้ว 37 นัด

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://twitter.com/