อูไน เอเมรี่ โค้ช บียาร์เรอัล เป็นกุนซือรายล่าสุดที่มีข่าวเชื่อมโยงกับ นิวคาสเซิ่ล

เต็งจ๋าอีกราย ! “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล  วางตัว อูไน เอเมรี่ โค้ชชาวสเปน เป็นเป้าหมายอันดับต้นๆอีกรายแล้ว ในการเข้ามาทำหน้าที่แทน สตีฟ บรูซ ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะถูกไล่ออกอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

แต่ในเกมล่าสุด บรูซ ยังได้รับโอกาสคุมทีมไปอีกเกมในคืนที่ผ่านมาพบกับ สเปอร์ส ซึ่งเป็นการคุมทีมเกมที่ 1,000 พอดีของโค้ชชาวอังกฤษด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกมที่แพ้คารัง เซนต์ เจมส์ พาร์ค ต่อ สเปอร์ส 2-3 บรูซ คงไม่น่ารอดพ้นจากการเสียตำแหน่งกุนซืออย่างแน่นอนแล้ว

ในขณะที่คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของสโมสรยังคงทำงานหนักในการเสาะหาเฮดโค้ชคนใหม่ตั้งแต่ที่เข้ามาทำงานอย่างต่อเนื่อง ดิ เอ็กซ์เพรสส์ สื่ออังกฤษ รายงานว่า ชื่อของ อูไน เอเมรี่ อดีตโค้ชของ อาร์เซน่อล กลายเป็นตัวเลือกที่เจ้าของใหม่จาก ซาอุดิอาราเบีย อยากได้ตัวมาคุมทีมมากที่สุดคนหนึ่ง

แม้เป็นเรื่องยาก เพราะปัจจุบันเป็นเทรนเนอร์ของ บียาร์เรอัล อยู่ และยังมีสัญญาอยู่กับเรือดำน้ำอีกสองปี ขณะที่อีกสองตัวเลือกคือ โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ โค้ชชาวสเปน กับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด โค้ชชาวอังกฤษ ที่เป็นเรื่องยากทั้งคู่เช่นกัน เพราะต่างมีสัญญาคุมทีมชาติเบลเยี่ยม กับคุมทีม เรนเจอร์ส ตามลำดับ

credit : https://metro.co.uk/

images credit : https://www.thetimes.co.uk/