เรื่องแบบนี้ผมรับไม่ได้ คูลิบาลี ร้องเรียนถึง ฟิออเรนติน่า แฟนบอลพวกเขาเหยียดผิวผม

คาลิดู คูลิบาลี่ เซนเตอร์แบ็กชาวเซเนกัลของ นาโปลี เรียกร้องไปยังสโมสร ฟิออเรนติน่า ถึงเรื่องให้จัดการหาตัวแฟนบอลที่เหยียดผิวมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด

หากไม่ทำตามเช่นนั้น เจ้าตัวจะร้องถึงฟีฟ่าให้จัดการขั้นเด็ดขาดทันที หากเป็นเช่นนั้น ทาง”ม่วงมหากาฬ” อาจจะต้องโดนลงโทษโดยการปรับเงินแถมไม่ให้แฟนบอลเข้าสนามเมื่อเล่นในรังเหย้าของตนเอง

คูลิบาลี่ กลายเป็นเหยื่อคนล่าสุดที่ถูกแฟนบอล ฟิออเรนติน่า ร้องตะโกนเป็นการเหยียดผิวในเกมที่ นาโปลี บุกชนะม่วงมหากาฬไป 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ร่วมกับ วิคเตอร์ โอซีเมน กองหน้าทีมชาติไนจีเรีย และ อ็องเดร-ฟร้องค์ ซัมโบ อ็องกีสซ่า กองกลางอีกคน

“ไอ้ลิงดำ” นั่นคือสิ่งที่ออกมาจากปากพวกเขาที่เขาเรียกผม เรื่องพวกนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเกมกีฬาเลย พวกเขาต้องจัดการหาตัวผู้กระทำความผิดมาให้ได้ และลงโทษห้ามเข้าสนามตลอดไป” ข้อความของ คูลิบาลี่ ทาง ทวิตเตอร์

นอกจาก คูลิบาลี่ แล้ว โอซีเมน ที่โดนพ่วงด้วยเหมือนกันก็โพสต์ ทวิตเตอร์ ต่อต้านการเหยียดผิว ขณะที่ โจ บาโรเน่ ผู้อำนวยการสโมสร ฟิออเรนติน่า ได้ขอโทษและแสดงความเสียใจกับนักเตะทีมเยือนเป็นการส่วนตัวแล้ว

ทั้งนี้ การเหยียดผิวจากแฟนบอลในอิตาลียังคงไม่หมดลงไปง่ายๆ ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ของ มอยส์เซ่ คีน กองหน้า ยูเวนตุส จนกลายเป็นประเด็นร้อนมาแล้วครั้งหนึ่ง

credit : https://indianexpress.com/

images credit : https://www.firstpost.com/