อาร์เตต้า เปิดเผยว่า เอ็นเคเทียห์ จะยังคงได้รับโอกาสมากขึ้นหากไม่มี โอบาเมย็อง

พูดเป็นนัยๆแล้ว ! มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล เปิดเผยว่ายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเรียก ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง กลับคืนทีมมาเมื่อไหร่

เพราะตอนนี้ โอบาเมย็อง ถูกลงโทษทางวินัย ด้วยการริบปลอกแขนกัปตันทีม และตัดชื่อออกจากทีมตั้งแต่เกมเจอ เซาแธมป์ตัน ตามด้วย เวสต์แฮม, ลีดส์ และในคาราบาวคัพที่เจอ ซันเดอร์แลนด์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันชนะรวดทั้งสี่เกม

เมื่อถูกถามว่า โอบาเมย็อง จะกลับคืนทีมได้แล้วหรือยังในเกมเยือน นอริช ที่สนามแคร์โรว์ โร้ด วันที่ 26 ธันวาคมนี้ หลังจากหายหน้าหายตาไปแล้ว 4 เกม อาร์เตต้า ตอบว่า

“ต้องดูเกมต่อเกม เราจะตัดสินใจเลือกทีมในช่วงปลายสัปดาห์” “เราจะทำการเลือกทีมหนึ่งวันก่อนการแข่งขัน ตอนนี้เพิ่งเป็นวันพุธ ผมจึงยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องนี้”

“ผมคิดว่าเราแสดงให้แล้วว่าในสโมสรแห่งนี้ ทุกคนสามารถทำเรื่องผิดพลาดได้ มันไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนั้น” อาร์เตต้า กล่าว

อย่างไรก็ตาม โอบาเมย็อง โดนริบปลอกแขนกัปตันทีมและถูกจับแยกซ้อมเดี่ยวมาตั้งแต่เดินทางกลับจากฝรั่งเศสช้ากว่าที่ตกลงกันไว้ ซึ่งคาดว่า โอบา จะยังไม่ได้มีส่วนร่วมไปอีกซักระยะ ก่อนบินไปร่วมทีมชาติทำศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่แคเมอรูน เป็นเจ้าภาพ

ส่วนทางด้าน เอ็นเคเทียห์ กองหน้าตัวจี้ดที่พึ่งทำแฮตทริกให้กับทีมในเกมถล่ม ซันเดอร์แลนด์ในคืนที่ผ่านมาของศึก คาราบาว คัพ ซึ่ง อาร์เตต้า พร้อมเปรยว่า หากทีมไม่มี โอบาเมย็อง กองหน้ารายนี้จะได้ลงสนามอย่างสม่อเสมอแน่นอนอีกด้วย

credit :  https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/