สองตำนาน อาร์เซน่อล เสนอช้อยส์กัปตันทีมคนใหม่ให้พิจารณา

2 นักเตะตำนาน อาร์เซน่อล ปาทริค วิเอรา และ ไนเจล วินเทอร์เบิร์น ชื่นชมกุนซือคนปัจจุบันอย่าง อาร์เตต้า ที่กล้าเปลี่ยนกัปตันทีมกลางฤดูกาล พร้อมทั้งยังมีชี้แนะถึงกัปตันทีมคนต่อไปควรมีคุณสมบัติอย่างไร

วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2564 ภายหลังจากที่ อาร์เซน่อล แถลงอย่างเป็นทางการว่าได้ปลด ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมแล้ว หลังจากทำผิดวินัยหลายครั้ง และวางตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นผู้นำของทีม

ปาทริค วิเอรา อดีตสุดยอดกัปตันของทัพปืนใหญ่ ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือของ คริสตัน พาเลซ เปิดใจว่า อาร์เตตา คิดถูก ปลด โอบาเมย็อง พ้นตำแหน่งกัปตันทีมเนื่องจาก วิเอรา มองว่า แข้งสัญชาติแอฟริกันรายนี้ไม่เหมาะสมและไม่มีความเป็นผู้นำมากพอ

นอกจากนี้ วิเอรา เปิดเผยว่า กัปตันทีมที่ดีจะต้องมีสัมพันธ์ที่ดีกับ ผู้จัดการทีมอีกด้วย “ผมคิดว่าในฐานะผู้จัดการทีมเหมือนกัน อาร์เตต้า ต้องการกัปตันทีมที่คิดบวก และเป็นผู้นำทั้งในและนอกสนาม ผมจะเลือกกัปตันทีมสักคนต้องมีคุณสมบัติแบบนี้ สิ่งสำคัญคือต้องคิดบวกไว้และต้องสนิทกับผู้จัดการทีมมากๆ”

ขณะเดียวกันทาง ไนเจล วินเทอร์เบิร์น อดีตแข้ง อาร์เซน่อล เป็นอีกรายที่ก็เห็นด้วยกับ วิเอรา ที่ปลด โอบาเมย็อง พ้นตำแหน่งกัปตันทีม และแอบชี้แนะว่า ลากาเซ็ตต์ เหมาะสมที่จะทำหน้าที่เป็นคนต่อไป เพราะแข้งรายนี้ก็เป็นรองกัปตันอยู่แล้วด้วย อีกทั้งยังเสนอให้ บูกาโย ซาก้า แนวรุกตัวเก่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://sportthai.net/