แรชฟอร์ด ใส่ยับแข้งในทีม เล่นแย่จนเป็นเหตุให้โซลชาต้องรับผิดชอบ

เห็นใจนายเก่า ! มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปกป้อง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตเจ้านายที่โดนด่าหนักว่าเป็นต้นเหตุของความล้มเหลว ซึ่งจริงๆแล้วทุกคนต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ให้คนๆเดียวต้องมาแบกรับ

กุนซือชาว นอร์เวย์ โดนปลดออกจากตำแหน่งหลังแพ้ให้กับ วัตฟอร์ด 1-4 ในเกมพรีเมียร์ลีก โดยทำให้ ไมเคิ่ล คาร์ริค ทำหน้าที่คุมทีมแทนชั่วคราว และเกมแรกก็พาทีมบุกชนะ บียาร์เรอัล 2-0 คว้าตั๋วเข้ารอบน็อคเอาท์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกสำเร็จ

ในมุมมองของ แรชฟอร์ด กองหน้าของทีม ชี้ว่า โซลชา ควรได้รับความเคารพมากกว่านี้ ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เขาก็ทำผลงานได้ดี ซึ่งหลายคนก็เห็นว่าโดยรวมผลงานในฤดูกาลก่อนออกมาแบบไหน เขา(โซลชา)เต็มที่กับเกมเสมอ เขาวิเคราะห์ปัญหาต่างๆที่ต้องแก้ไข แต่กลับเป็นพวกเราเองที่เล่นไม่ไปตามแผนที่เขาต้องการ พอแพ้มาก็โทษแต่เขา ถามว่ามันถูกไหม? มันไม่ถูกนะผมว่า”

“และความย่ำแย่ของทีมทุกคนควรต้องรับผิดชอบร่วมกันไม่ใช่เหรอ” “โอเล่ คือหัวใจของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีใครสามารถพูดว่าเขาไม่ใช่” “สำหรับผม ความเคารพที่เขาสมควรได้รับนั้นมันยิ่งใหญ่มาก ไม่ใช่แค่จากเรา จากแฟนบอลเช่นเดียวกัน”

“มันคือเราทุกคน นั่นคือสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ผมรู้สึกว่าบางครั้งแฟนบอลตำหนิผู้จัดการทีมมากจนเกินไป, ผู้จัดการทีมไม่สามารถเล่นกับเรา เขาสามารถสางแผนในวิธีที่ดีที่สุดที่เขาคิดว่าเป็นไปได้”

“งานของเราคือทำตามคำแนะนำ และเราต้องทำมันตามนั้นออกมาดีที่สุด แต่พวกเราทำได้ไม่ดี แต่สุดท้ายกุนซือกลับมาต้องโดนตำหนิ แทนที่จะเป็นพวกเราเองที่น่าจะโดน”

“ความเคารพคือสิ่งสำคัญ และ โอเล่ จะไม่มีทางสูญเสียความเคารพจากผม” แรชฟอร์ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่อดัง บีบีซี

credit : https://metro.co.uk/

images credit : https://english.stadiumastro.com/