บิเอลซ่า กุนซือลีดส์ เริ่มหน่ายประธานสโมสร เตรียมอำลาทีมหลังจบฤดูกาล

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ทำท่าว่าจะอำลาเก้าอี้เฮดโค้ช ลีดส์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากมีการตั้งคำถามเรื่องความมุ่งมั่นของสโมสรที่ขาดความกระตือรือร้น

บิเอลซ่า เข้ามาคุมทัพ ลีดส์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2018 ใช้เวลาสองปีพาทีมเลื่อนชั้นจากแชมเปี้ยนชิพขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก และสามารถยืนหยัดจบอันดับ 9 ในพรีเมียร์ลีก

ฤดูกาลแรกได้แบบสบายๆ แต่ซีซั่นนี้ต้องเผชิญหน้ากับการลุ้นหนีตกชั้น โค้ชชาวอาร์เจนไตน์วัย 66 ปี ที่เซ็นสัญญากับ ลีดส์ แบบปีต่อปี ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ในทีม โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บ และขนาดทีมที่เล็กกว่าทีมอื่นๆที่จะฟาดฟันกับคู่แข่งได้

ทำให้หลายเกมต้องขนดาวรุ่งจากทีมเยาวชนขึ้นมานั่งข้างสนาม และไม่สามารถแก้เกมได้อย่างจริงจัง เดลี่ มีร์เรอร์ สื่ออังกฤษ รายงานว่า บิเอลซ่า มีโอกาสอำลา ลีดส์ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญาตอนจบฤดูกาลนี้
หลังจากการให้สัมภาษณ์หนล่าสุดที่พาดพิงเรื่องความมุ่งมั่นและความกระตือรือร้นของประธานสโมสร ซึ่งจะเป็นปัญหาต่อการดิ้นรนเพื่ออยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อไปในซีซั่นนี้

ทั้งนี้ หาก บิเอลซ่า อำลา เอลแลนด์ โร้ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ โค้ชชาวอาร์เจนไตน์ ก็นับเป็นการคุมทีมระดับสโมสรยาวนานที่สุดเป็นเวลา 4 ปี ไม่นับรวมการคุมทีมชาติที่เคยคุม อาร์เจนตินา 6 ปี และ ชิลี 4 ปี

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.givemesport.com/