มาร์กซิยาล เปิดอกคุย รังนิคชัดเจน มกราคมขอย้ายทีมทันที

ราล์ฟ รังนิค กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล กองหน้าอาภัพโชคแจ้งความประสงค์ขอย้ายทีมในเดือน มกราคม แต่ตอนนี้ยังไม่มีทีมใดยื่นเจตจำนงค์

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่ากองหน้าชาวฝรั่งเศสแสดงความต้องการย้ายทีม หลังจากเอเย่นต์ส่วนตัวออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตนักเตะ โดยทาง รังนิค สวนกลับไปว่าใครอยากย้ายสังกัดหรืออยากทราบเกี่ยวกับอนาคตให้เข้ามาคุยกับตนเองโดยตรง

จนล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รังนิค ยืนยันว่า มาร์กซิยาล ได้เข้ามาแจ้งกับตนเองโดยตรงในเรื่องความต้องการอยากย้ายทีมแล้ว เพราะนักเตะคิดว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงอนาคต

“อ็องโตนี่ ต้องการไป เขาบอกกับผมว่าเขารู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลง” “เขาอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มา 7 ปี และเขารู้สึกว่ามันถึงเวลาในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอาชีพ ไปยังสถานที่อื่นๆ ต่อไป”

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ผมสามารถทำตามความคิดของเขาได้แต่ในอีกมุมหนึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญในการพิจารณาสถานการณ์ของสโมสร”

“ผมบอกเขาว่า ฟังนะ ตราบเท่าที่ยังไม่มีสโมสรแสดงความสนใจในตัวเขา และมันจะไม่ใช่แค่เรื่องความสนใจของนักเตะ มันควรจะเป็นความสนใจของสโมสร”

“เท่าที่ผมรู้มา ยังไม่มีข้อเสนอจากทีมอื่นๆ เข้ามา ซึ่งถ้ายังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป เขาก็อยู่กับเราต่อ” กองหน้าวัย 26 ปีเหลือสัญญากับ ปิศาจแดง ไปจนถึงกลางปี 2024

โดยฤดูกาลนี้ลงสนามให้กับสโมสรไปเพียงแค่ 10 นัดเท่านั้น ล่าสุดโดยมีข่าวว่า เซบีย่า ทีมดังจากศึก ลา ลีกา สเปน ให้ความสนใจในตัวของ มาร์กซิยาล อยู่ในขณะนี้

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.skysports.com/