ปีศาจแดง มอบสัญญาฉบับใหม่ให้ดาวรุ่งคนเก่ง หลังมีการพัฒนาที่ดี

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมเมืองผู้ดี จัดการมอบของขวัญคริสต์มาสให้ แอนโธนี เอลังก้า หัวหอกดาวรุ่งชาวสวีดิช ล่วงหน้าด้วยการจับต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปจนถึงปี 2026 พร้อมออพชั่นต่อเพิ่มอีก 1 ปีเรียบร้อย โดยแถลงการณ์ผ่านเว็ปไซต์ของสโมสร

หลังเห็นพัฒนาฝีเท้าตลอดช่วงเวลาใต้ชายคาโอลด์ แทรฟฟอร์ด นับจากชุดยู-18 จนถึงชุดใหญ่ในยุคผจก.ทีม ราล์ฟ รังนิก ในสัญญาใหม่นี้จะทำให้ดาวเตะวัย 19 กะรัตรับใช้ ปีศาจแดง ไปจนสิ้นฤดูกาล 2025-26 แถมมีอ็อปชั่นขยายข้อผูกมัดออกได้อีก 12 เดือน

ซึ่ง เอลังก้า มาฝากตัวในอะคาเดมี่ ยูไนเต็ด ตั้งแต่อายุ 12 ปี มีโอกาสเล่นชุดใหญ่แล้ว 5 เกม ซึ่งนัดประทับใจสำหรับดีกรีทีมชาติสวีเดน ยู-21 คือทำประตูเกมชนะ วูล์ฟส์ 2-1 ซีซั่นก่อน

“ความปรารถนาสูงสุดของผมคือการลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มาตรฐานที่นี่สูงสุด ๆ แต่สัญญาฉบับนี้คืออีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญในการเดินทางของผม ด้วยนักเตะระดับโลก

และโค้ชที่ผมสามารถเรียนรู้จากพวกเขาได้ทุกวันทำให้ผมอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการก้าวไปอีกขั้น” “ผมรู้ว่าความทุ่มเทและการอุทิศตัวจะทำให้ผมได้รับโอกาสกับสโมสรที่แสนพิเศษ และผมอดใจรอที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปไม่ไหวแล้ว” เอลังก้า เปิดใจหลังเซ็นสัญญา

credit : https://www.manutd.com/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/