เอาไหมๆๆ เอาาาา ! สื่ออังกฤษให้ข่าว ป็อกบา เตรียมอยู่ต่อ ปีศาจแดง และรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในอังกฤษ

สื่ออังกฤษรายงานว่า ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทักษะเชิงสูงของ แมนฯยู เตรียมเปลี่ยนใจ ที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ต้นสังกัดออกไปอีกก่อนถึงเส้นตายมกราคมนี้

ซึ่งที่ผ่านมา เรื่องสัญญาของกองกลางชาวฝรั่งเศสวัย 28 ปีกับ ปีศาจแดง คลุมเครือไม่ชัดเจนมาตั้งแต่ซัมเมอร์ปีก่อน จนถือเป็นประเด็นสำคัญที่ถูกพูดถึงอย่างมากในพรีเมียร์ลีก

เพราะระยะเวลาของนักเตะกับสโมสรใกล้จะหมดลงทุกทีๆ และที่ผ่านมาไม่มีทีท่าที่จะต่อฉบับใหม่ออกไปอีก แม้ทาง ปีศาจแดง พยายามเจรจากับตัวแทนของกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสอย่างต่อเนื่อง และพร้อมทุ่มค่าเหนื่อยก้อนโตล่อใจ

กระนั้นเมื่อเวลาผ่านมามาก็ยังไม่มีความชัดเจนเกิดขึ้น บวกกับมีหลายๆ สโมสร อย่าง เปแอสเช, เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส ที่เฝ้าจับตาดูสถานะการณ์อยู่ พร้อมรอเซ็นไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้ (สามารถเซ็นย้ายทีมได้ตั้งแต่มกราคมนี้เลย ตามกฏฟีฟ่าหากสัญญาเหลือปีสุดท้าย)

ที่ผ่านมาสื่อ แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่งนิวส์ รายงานว่าตอนนี้ ป็อกบา เปลี่ยนทีท่า และแสดงความต้องการขยายสัญญาเพื่อเล่นใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป แต่จะจริงแท้แค่ไหนต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด

โดยปัจจัยสำคัญคือค่าเหนื่อยที่สโมสรเสนอให้ระดับ 4 แสนปอนด์ ซึ่งสื่อดังฝรั่งเศสเชื่อว่าจะทำให้แข้งวัย 28 ปีเป็นนักเตะที่รับค่าแรงมากที่สุดในเวทีพรีเมียร์ ลีก นอกจากนั้นยังมีโบนัสในส่วนต่างๆ ซึ่งจะทำให้ ป็อกบา รับทรัพย์ในจำนวนมหาศาล ซึ่งปัจจุบัน ป็อกบา รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 2.9 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์

credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/

images credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/