ราล์ฟ รังนิค ผจก.แมนฯยู เร้าพรีเมียร์ต้องเปลี่ยนสำรองได้ 5 คนช่วงโควิด !

“ราล์ฟ รังนิค” กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเสนอความคิดให้กับ พรีเมียร์ลีก นำกฎเปลี่ยนตัวสำรอง 5 คนกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อถนอมร่างกายนักเตะ

พรีเมียร์ลีก ในช่วงนี้โควิดระบาดรอบใหม่อย่างหนัก ทำให้หลายเกมต้องถูกเลื่อนออกไป และต้องโดนปิดสนามซ้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ทีมที่ต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ในเดือนนี้ โดยการแข่งขันกับเบรนท์ฟอร์ดและไบรตันถูกเลื่อนออกไป รวมทั้งสนามฝึกซ้อมของพวกเขาต้องปิดตัวลง

ซึ่งในครั้งก่อนที่เคยอนุญาตให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คนชั่วคราวในเดือน พ.ค.ปี 2020 ก่อนจะเปลี่ยนกลับมาให้ใช้ตัวสำรองได้ 3 คนเหมือนเดิมในฤดูกาล 2020-21 และฤดูกาลปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม รังนิค มองว่า พรีเมียร์ลีก ควรนำกฎเปลี่ยนตัวสำรอง 5 คนกลับมาใช้อีกครั้งรังนิก โดยกล่าวว่า “มีการตัดสินใจให้แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คน เมื่อโควิดเริ่มระบาดเมื่อ 18 เดือนก่อน ถือเป็นการตัดสินที่ถูกต้องที่เราจะมีตัวเลือกในการเปลี่ยนตัวมากขึ้น มันช่วยเซฟพลังงานให้นักเตะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนักเตะเพิ่งหายจากโควิดกลับมา”

“อังกฤษเป็นประเทศเดียวที่ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คน แต่ก็ยังคงอนุญาตให้ใส่ชื่อตัวสำรองที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตูเอาไว้ในรายชื่อ 8 คน ดังนั้นคุณควรจะเปลี่ยนตัวได้ 5 คนได้แล้วในสถานะการณ์เช่นนี้” ราล์ฟ รังนิค กล่าว

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.skysports.com/