ซัมเมอร์หน้า แย่งกันมันส์แน่นอน เพราะค่าฉีกสัญญา ฮาแลนด์ เพียง 64 ล้านปอนด์เท่านั้น

เดอะ ไทม์ส สื่ออังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือหนึ่งในสโมสรที่อยากได้ตัว ฮาแลนด์ มาเสริมแดนหน้า โดยเตรียมส่งตัวแทนไปพูดคุยกับ ไรโอล่า เอเยนต์ของศูนย์หน้าทีมชาตินอร์เวย์ และคาดว่าจะเจรจากับ เรือใบสีฟ้า ในเดือนมกราคมนี้

ถึงเรื่องความเป็นไปได้ในการย้ายทีมเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ด้วยค่าฉีกสัญญาราว 64 ล้านปอนด์ ซึ่งสโมสรชั้นนำของยุโรปต่างแข่งขันกันที่จะคว้าตัว ฮาแลนด์ มาให้ได้ โดยที่ เชลซี เป็นสโมสรล่าสุดที่แสดงความสนใจในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้เช่นกัน

แต่ทว่า ดอร์ทมุนด์ ไม่เต็มใจที่จะพูดคุยเรื่องข้อตกลงใดๆ ทำให้ เดอะบลูส์ หันความสนใจไปที่ โรเมลู ลูกากู แทน และพวกเขาก็นำ ลูกากู นำกลับมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 97.5 ล้านปอนด์มาแทนที่ดีลนี้

ส่วนสัญญาของ ฮาแลนด์ กับ ดอร์ทมุนด์ มีอายุจนถึงปี 2024 แต่มีการเปิดเผยว่าค่าฉีกสัญญาตัวเลข 64 ล้านปอนด์จะถูกเปิดใช้งานเมื่อถึงช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์ปี 2022

ทำให้หลายสโมสรยักษ์ใหญ่หูผึ่ง เพราะเป็นค่าตัวที่ถูกมากเมื่อเทียบกับผลงานที่ยิงไปแล้ว 68 ประตูจาก 67 เกมที่ลงสนามให้ เสือเหลือง ก่อนหน้านี้ สลับกันมีข่าวว่า เรอัล มาดริด กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมเต็งที่จะได้ตัว ฮาแลนด์ แต่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็มีโอกาสไม่น้อยเช่นกัน

หลังจากพลาดหวังในการคว้าศูนย์หน้าตัวเป้าอย่าง แฮร์รี่ เคน ของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำให้เปลี่ยนเป้าหมายใหม่ในช่วงกลางปีหน้าเป็น ฮาแลนด์ แทน

credit : https://www.sportbible.com/

images credit : https://www.sportbible.com/