ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนฯยูไนเต็ด จ๊วกยับ อารอน วาน-บิสซาก้า เป็นคนทำเสียประตูในเกมนัดล่าสุด

 

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ๊วกยับ อารอน วาน-บิสซาก้า แบ็กของ”ปีศาจแดง”ที่ไม่ยอมดันเกมสูงจนสุดท้ายทีมโดน เบรนท์ฟอร์ด ไล่ตีเสมอ เกมที่ จีเทค คอมมิวนิตี้ สเตเดี้ยม

ทาง “ปีศาจแดง” ได้ประตูขึ้นนำนาที 90+6 จาก เมสัน เมาท์ ซึ่งถูกมองว่ายังไงก็น่าจะเป็นประตูชัยเพราะอยู่ช่วงท้ายเกมแล้ว แต่สุดท้ายโดน คริสติฟ อาเยอร์ ตีเสมอ ในนาที 90+9

จังหวะที่ ยูไนเต็ด เสียประตูทาง ชไมเคิ่ล ตำหนิ วาน-บิสซาก้า ซึ่งแทนที่จะรีบดันขึ้นมาแต่กลับวิ่งช้าๆ จนสุดท้าย ไอแวน โทนี่ย์ ไม่ล้ำหน้าก่อนจะโดนตีเสมอ “ถ้าคุณดู วาน-บิสซก้า ในจังหวะทำประตูของ เบรนท์ฟอร์ด และนี่คือสิ่งที่ผมหมายถึงมาตรฐานวาน-บิสซาก้า อยู่ทางซ้าย บอลถูกเปิดมาและมองที่เขาสิ เขาแค่เดินแล้วก็เดินแล้วก็เดิน” “ไอแวน โทนี่ย์ คงจะล้ำหน้าถ้าเขาตามแบ็กโฟร์ขยับขึ้นมา แล้วประตูนั้นก็คงไม่เกิดขึ้น นั่นไม่ใช่มาตรฐานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นไม่ใช่ความภาคภูมิใจ นั่นไม่ใช่มาตรฐานที่สูงเกินไป มันไม่ใช่การมุ่งมั่นกับหน้าที่ของคุณ”

“นั่นคือความเสียหายที่ต้องจ่าย ไม่ต้องโทษเขาในเรื่องนั้น แต่ในช่วงเวลาแบบนั้นเพราะจากสิ่งที่เขาทำหรือไม่ทำ เรื่องง่ายๆ อย่างการมีสมาธิ”

credit : https://www.goal.com/