แมนฯยูถูก(เอฟเอ)คาดโทษ ที่แข้งในทีมกดดันผู้ตัดสินเกมล่าสุด จนเปลี่ยนคำตัดสิน

มีรายงานว่า “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะถูก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สอบสวนย้อนหลัง ในเกมพรีเมียร์ลีกที่เปิดบ้านชนะ ไบรท์ตัน 2-0 โดยมีนักเตะไปกดดันผู้ตัดสินให้แจกใบแดงคู่ต่อสู้

โดยมีรายชื่อ 2 แข้งที่อาจโดนโทษในอนาคตเช่นกัน เรื่องนี้ เอฟเอ ออกแถลงการณ์ว่า จะมีการสอบสวนเพื่อลงโทษปรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากเหตุการณ์ดังกล่าว เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


ที่ได้มีการไปกดดัน ปีเตอร์ แบงก์ส(ผู้ตัดสินเกม) จนกลับคำตัดสินเปลี่ยนจากใบเหลืองเป็นใบแดงไล่ ลูอิส ดั๊งก์ นักเตะ ไบรท์ตันออกจากสนาม จากจังหวะที่ไปทำฟาวล์ แอนโธนี่ อีแลนก้า ในนาทีที่ 51 จากจังหวะพยายามพาบอลหนีเขาเข้าเขตโทษ

จนทีม (วีเออาร์) ได้ให้ ปีเตอร์ แบงก์ส ไปดูจอมอนิเตอร์เอง และกลับมาให้ใบแดงกองหลัง ไบรท์ตันในที่สุด ซึ่ง“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกปรับจากการที่ละเมิดข้อบังคับ E20.1 ที่ไม่สามารถควบคุมนักเตะให้อยู่ในระเบียบได้ในนาทีที่ 53 ของเกม

และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีเวลาจนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่จะตอบเรื่องนี้” อย่างไรก็ตาม เดอะ มิร์เรอร์ และ อีเอสพีเอ็น สื่อของอังกฤษ รายงานเพิ่มว่า บรูโน่ แฟร์นันเดส และ แฮร์รี แม็กไกวร์ คือ 2 ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในข่ายที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสมกับกรรมการในครั้งนี้ ซึ่งอาจโดนโทษในอนาคตเช่นกัน

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.mirror.co.uk/