มาเน่ เชื่อมโยงสองยักษ์ใหญ่ ลาลีกา อย่างหนักหลังโชว์ฟอร์หรูแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล เร้าบอร์ดบริหารเรื่องการต่อสัญญาใหม่กับนักเตะอย่าง ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าตัวเก่งของทีม ถึงเรื่องรีบเจรจาเรื่องนี้เป็นการด่วน

แข้งทีมชาติเซเนกัลมีสัญญากับทีมจนถึงปี 2023 อีกทั้งโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมในศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ จนทำให้ทีมใหญ่ทั่วยุโรปจับตามองถึงสถานะการณ์ในการดึงตัวร่วมทีม


สำหรับสโมสรในปัจจุบันมองว่านักเตะวัยเกิน 30 ปีถูกมองว่ากำลังจะเข้าสู่ช่วงท้ายของอาชีพ แต่ในมุมมองของนายใหญ่ชาวเยอรมันเห็นต่างเหมือนเป็นการส่งสัญญาณถึงสโมสรเรื่องต่อสัญญา โดยชี้ว่าหากนักเตะเรียนรู้มาตลอดเส้นทางสามารถก้าวขึ้นมาเป็นประสบการณ์สูงและกลายเป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิมได้

“เป็นเรื่องยากที่จะพัฒนาระดับที่ ซาดิโอ เป็นอยู่ในตอนนี้แล้ว, เลวานดอฟสกี้ เกิดในปี 1988 ดังนั้นเขาอายุ 33 ปี, เมสซี่ ในวัย 34 ปี และ โรนัลโด้ ในวัย 37 ปี” “ข้อได้เปรียบอย่างมากสำหรับคุณที่อยู่ในวัย 30 ต้นๆและวัย 30 กลางๆ คือคุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆในทางที่ถูกต้องหากคุณเรียนรู้มาตลอดเส้นทางอาชีพ

ซาดิโอ (ที่จะอายุ 30 ปีในเดือนเมษายน) สามารถใช้สิ่งนั้นและกลายเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อน” “สโมสรคิดแตกต่างออกไป พวกเขาดูนักเตะที่อายุ 32, 33 และคิดว่า ‘เราไม่สามารถขายเขาได้แล้ว’ แต่ถ้าพวกเขาอยู่ในสโมสรและทำผลงานได้โดดเด่นเพราะพวกเขามีประสบการณ์ ความปรารถนาและศักยภาพ”


credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.theguardian.com/