ลีดส์ ยูไนเต็ดอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ เตรียมต่อสัญญา แคลวิน ฟิลลิปส์ หลังมีข่าว เป๊ป อยากได้ตัว

ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดการเจรจากับ แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ เรื่องสัญญาฉบับใหม่ แม้สัญญาปัจจุบันยังมีอายุอีกถึงสามปีก็ตาม หนึ่งในเหตุผลที่ต้องรีบทำการต่อสัญญาก็ไม่ใช่อะไรยังไง ก็เป็นเพราะว่า กองกลางรายนี้อยู่ในลีสต์ของกุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่พร้อมจะสอยหลังจบฤดูกาลใหม่นี้นั่นเอง
ทางฟุตบอล อินไซเดอร์ อ้างว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด เพียงต้องการตอบแทนผลงานอันยอดเยี่ยมของ ฟิลลิปส์ ด้วยการต่อสัญญาฉบับใหม่ที่มีการยืดระยะเวลาให้เพิ่มขึ้นจากเดิม และปรับปรุงตัวเลขค่าจ้างให้สมน้ำสมเนื้อกับสถานการณ์ปัจจุบัน
ฟิลลิปส์ กลายเป็นตัวหลักในทีมของ มาร์เซโล่ บีเอลซ่า มาโดยตลอด และก้าวขึ้นเป็นกองกลางตัวหลักคู่กับ เดแคลน ไรซ์ ในทีมชาติอังกฤษของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ตั้งแต่ศึกยูโร 2020 ที่ไปถึงรอบชิงชนะเลิศ จึงทำให้มิดฟิลด์วัย 25 ปี ตกเป็นข่าวว่าถูกจับตามองจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ทั้งนี้ ฟิลลิปส์ เซ็นต่อสัญญาอยู่ในถิ่น เอลแลนด์ โร้ด หนสุดท้ายไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2019 เป็นการเซ็นสัญญาระยะยาว 5 ปี หรือจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2024 ซึ่ง เป๊ป ต้องการกองกลางรายนี้เพื่อที่จะนำไปเป็นทายาทคนต่อไปของ แฟร์นันดินโญ่ ที่โรยราลงและใกล้จะรีไทรน์ตัวเองเต็มทีแล้ว

images credit : https://www.teamtalk.com/