แฟนบอล ลีดส์ โดนจับโดยข้อหาเหยียดผิว เกมพ่ายอาร์เซน่อลในคืนที่ผ่านมา

เมื่อไหร่จะหมดไปซักที ! มีการรายงานล่าสุดในเกมระหว่าง “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ในขณะที่เจ้าบ้านโดนถล่มเละไป 1-4 ซึ่งในเกมนี้มีการแจ้งว่า แฟนบอลของ ลีดส์ มีการเหยียดสีผิวนักเตะปืนโตเข้าหูมาอีกครั้ง และได้มีการควบคุมไปหนึ่งรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้ยืนยันว่าได้มีการเปิดการสอบสวนในข้อกล่าวหาว่าผู้เล่น อาร์เซน่อล ถูกล่วงละเมิดทางเชื้อชาติระหว่างการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ เอลแลนด์โรด

อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งแรก ผู้ตัดสิน แอนเดอร์ มาร์ริเนอร์ ถูกเรียกตัวไปข้างสนาม หลังจากที่ ร็อบ โฮลดิง ตัวสำรองของ อาร์เซน่อล ได้พูดคุยกับผู้ตัดสินคนที่สี่ โดยมี มิเกล อาร์เตต้า และตัวแทนของลีดส์คอยรับฟังอยู่

จากนั้น มาร์ริเนอร์ แจ้งผู้เล่นของ อาร์เซน่อล ว่าอย่าเฉลิมฉลองการยิงประตูต่อหน้าแฟน ๆ ของลีดส์ เมื่อจังหวะที่ ซาก้า ยิงประตูให้กับทีมได้ ทำให้พวกเขานำโด่ง 3-0 ก่อนครึ่งแรก

ในการแถลงข่าวหลังการแข่งขัน อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยืนยันว่ามีการกล่าวหาเรื่องการเหยียดผิวทางเชื้อชาติจริง โดย อาร์เตต้า กล่าวกับสื่อว่า “ใช่ ตามที่ฉันได้ยิน ฉันสามารถยืนยันได้” “มันถูกรายงานไปยังผู้จัดการสนามแล้วเจ้าหน้าที่จะจัดการกับมัน มันเป็นผู้เล่นที่นั่งบนม้านั่ง ผู้เล่นคนหนึ่งได้ยินความคิดเห็นเหล่านั้น”

ซึ่งทาง ลีดส์ แถลงการณ์ว่า “ใช่ มันเป็นเหตุการณ์เดียวและต้องรายงานอย่างตรงไปตรงมา มีรายงานแล้ว และตอนนี้ทางการจะต้องทำงานร่วมกับสโมสรเพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น”

ซึ่งหลังจากนั้น ลีดส์ ยืนยันในเวลาต่อมาว่ามีการเปิดการสอบสวนและมีการจับกุมหนึ่งคนที่เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหา” “ทางสโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด จะไม่ยอมให้มีการเหยียดเชื้อชาติ และแฟนบอลที่พบว่าใช้ภาษาเหยียดเชื้อชาติ จะถูกแบนตลอดชีวิตสำหรับเกมของ ลีดส์ ยูไนเต็ด”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/