สองแข้งดังเบรคฟีฟ่าชุดใหญ่ ไม่เห็นด้วยจะจัดบอลโลกทุกๆสองปีครั้ง

คีลิยัน เอ็มปั๊ปเป้ กองหน้าสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าพรสวรรค์ของ บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาคัดค้านในการจัดฟุตบอลโลกในทุกๆ 2 ปี

ซึ่งทั้งสองเห็นว่าการทำเช่นนั้น มันจะทำให้ความขลังความพิเศษของรายการลดลง ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสแนวคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องการแข่งขันฟุตบอลโลก จากที่ปัจจุบันจะจัดขึ้นทุก 4 ปีครั้ง ให้กลายเป็นจัดทุก 2 ปีครั้ง

ซึ่งล่าสุดเอ็มปั๊ปเป้ และ เลวานดอฟสกี้ ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง โดยทั้งคู่เปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ฟุตบอลโลก ทุก 2 ปี? ผมคงไม่สามารถพูดได้ว่ามันถูกหรือผิด”

“มันเป็นสิ่งพิเศษที่เกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปี การเล่นทุกๆสองปีอาจทำให้มันกลายเป็นการแข่งขันธรรมดา เราเล่นปีละ 60 เกมแล้ว เรามีความสุขที่ได้เล่น แต่เมื่อไรที่มันมากเกินไป มันก็มากเกินไป หากคุณต้องการคุณภาพคุณต้องปล่อยให้นักเตะได้พักด้วย”

ขณะที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กล่าวว่า “เรามีเกมแข่งขันทุกปี มีสัปดาห์ที่ยากลำบากมากมาย ไม่ใช่แค่เกมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลถัดไป

การเตรียมตัวสำหรับทัวร์นาเมนต์ใหญ่ด้วย ถ้าคุณต้องการเสนอบางสิ่งที่พิเศษ บางสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิม เราต้องหยุดพักด้วย ถ้าเรามีฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปี ความคาดหวังคือช่วงเวลาที่นักฟุตบอลเล่นในระดับสูงจะลดลง มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายและจิตใจ เราต้องมีการหยุดพักฟื้นร่างกาย”

images credit : https://kenyannews.co.ke/

credit : https://www.express.co.uk/