นาเกลส์มันน์ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน ลองเอา ไค ฮาแวร์ตซ์ ไปยืนแบ็กซ้าย มีทั้งดีทั้งเสีย

ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันอธิบายเหตุผลที่กล้าใช้งานตัวรุก ไค ฮาแวร์ตซ์ ไปยืนแบ็กซ้ายเกมกระชับมิตรพ่าย ตุรเคีย 2-3 วานนี้เพราะอยากทดลองออกจากคอมฟอร์ต โซน

ซึ่งก็ถือว่าได้การบ้านไปต่อยอดเพียบ ฮาแวร์ตซ์ ออกสตาร์ตจากแผงหลังฝั่งซ้ายร่วมกับ เบนจามิน เฮนริคส์, โยนาธาน ทาห์ และ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ซึ่งก็ใช้เวลาเพียง 5 นาทีสตาร์ ปืนใหญ่ สามารถพังตาข่ายสำเร็จ

ทว่าเรื่องเกมป้องกันแข้งวัย 24 ปีถือว่ารั่วทั้งการยืนตำแหน่ง, การประสานงาน และมีส่วนเสียแฮนด์บอลแบบไร้เจตนานำสู่จุดโทษประตูชัยของ “เติร์ก” ครึ่งหลัง ซึ่งตามความเห็นของ นาเกลส์มันน์ เกมที่โอลิมเปีย สตาดิโอน แค่การทดสอบแล้วก็ดีที่ได้เห็นทั้งด้านบวกไว้ต่อยอดและจุดเสริมของ ฮาแวร์ตซ์ หากอนาคตต้องเล่นแบ็กซ้ายอีก “ไค จะไม่ได้เล่นตำแหน่งนั้นไปตอลด” “ผมมีแนวคิดเจ๋งๆ แล้วหมอนั่นก็เป็นนักฟุตบอลที่กึ๋นดีสุดคนหนึ่ง นี่จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ”

“เอาจริงๆ ฮาแวร์ตซ์ ก็ไม่ได้เล่นเป็นแบ็กซ้ายสไตล์ดั้งเดิมตลอด” ด้านกระแสจากแฟนบอล อาร์เซน่อล ก็มีทั้งมองในแง่ดีสำหรับเป็นชอยส์แก่เฮดโค้ช มิเกล อาร์เตต้า เพราะหาก ฮาแวร์ตซ์ เล่นแบ็กซ้ายได้จริงๆ ทีมสามารถดัน โอเล็กซานเดอร์ ซินชนโก้ จากแบ็กซ้ายไปเล่นกองกลางได้เช่นกัน

credit : https://www.thesun.co.uk/sport