เป็นที่แน่นอนแล้ว ! ดูซาน วลาโฮวิช ย้ายซบ ยูเวนตุส ค่าตัว 75 ล้านยูโร

“เจ้าม้าลาย”ยูเวนตุส ตกลงกับ “ม่วงมหากาฬ”ฟิออเรนติน่า เรื่องการคว้าตัว ดูซาน วลาโฮวิช ศูนย์หน้าทีมชาติเซอร์เบียได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสอย่างหนักว่า อาร์เซน่อล สนใจอยากได้ตัวนักเตะรายนี้มากก็ตาม แต่มีรายงานว่าตัวของ วลาโฮวิช เองไม่อยากที่จะย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล เนื่องจากนักเตะนักชื่นชอบในสโมสรยูเวนตุสมาก่อนแล้ว

และมีข่าวว่าทัพ “ม้าลาย” ก็ได้พยายามติดต่อขอซื้อตัวนักเตะจาก ฟิออเรนติน่า ต้นสังกัดของนักเตะมานานแล้วเหมือนกัน และล่าสุด ฟาบรีซีโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังที่เชื่อถือได้รายงานว่า ยูเวนตุส บรรลุข้อตกลงคว้าตัว วลาโฮวิช กับทาง ฟิออเรนตินา ระหว่างการหารือครั้งล่าสุดได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ค่าตัวในการย้ายทีมอยู่ที่ 75 ล้านยูโร

เหลือแค่การตกลงในเรื่องโครงสร้างของสัญญาเท่านั้น ซึ่งทำให้ “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อลต้องซดแห้วตามเคย สำหรับ วลาโฮวิช ที่เหลือสัญญากับ ฟิออเรนติน่า ถึงปี 2023 และปฏิเสธสัญญาใหม่ที่มีค่าเหนื่อย 4 ล้านยูโรต่อปีมาโดยตลอด ทำให้ต้นสังกัดจำใจต้องขายตั้งแต่ช่วงตลาดซื้อขายเดือน มกราคมนี้เลย

แม้ว่าที่ผ่านมาต้องการปล่อยตัวไปให้ทีมพรีเมียร์ลีกมากกว่า แต่นักเองเตะปฏิเสธข้อเสนอของ อาร์เซน่อล เพราะอยากร่วมทัพ ยูเวนตุส ที่เป็นทีมในดวงใจมาตั้งแต่เด็ก

ทั้งนี้ ศูนย์หน้าวัย 21 ปี กลายเป็นดาวยิงที่ร้อนแรงที่สุด ยิงไป 33 ประตูจาก 43 เกมให้กับ ฟิออเรนติน่า ขณะที่ซีซั่น 2021-22 ยิงไปแล้ว 17 ประตูจาก 21 เกมเซเรียอา นำดาวซัลโวร่วมกับ ชิโร่ อิมโมบิเล่ ของ ลาซิโอ

credit : https://www.cbssports.com/

images credit : https://www.cbssports.com/