เจอร์เก้น คล็อปป์ เร่งรัฐบาลแก้ปัญหาการกักตัวเมื่อร่วมทีมชาติโดยด่วน

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ ลิเวอร์พูล เรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรหาวิธีแก้ปัญเพื่อป้องกันความขัดแย้งระหว่างสโมสรกับทีมชาติเกี่ยวกับกฎการกักตัวจากปัญหาโควิด-19 เกี่ยวเนื่องจนอาจส่งผลกระทบกับทีมได้

ซึ่งที่ผ่านมาสโมสรในพรีเมียร์ลีกปฏิเสธที่จะปล่อยตัวนักเตะในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาในเกมทีมชาติสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในประเทศที่อยู่ในลิสต์สีแดงของรัฐบาลเนื่องจากต้องกลับมากักตัว 10-14 วัน ส่งผลเสียต่อเกมระดับสโมสรที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด

ก่อนหน้านี้มีปัญหาของบรรดาแข้งลีกผู้ดีที่สโมสรไม่ให้เดินทางไปรับใช้ทีมชาติบราซิล จนมีการเรียกร้องให้มีการแบนซึ่งทาง จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่ากับ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ หารือถึงความเป็นไปได้ที่จะยกเว้นเรื่องกักตัวโดย คล็อปป์ ก็หวังว่าจะหาทางออกไปด้วยดีทั้งสองฝ่าย

“แน่นอนว่ามันมีทางแก้ไขเพราะเราไม่สามารถปล่อยให้มันเป็นแบบนี้และบอกว่ามันไม่ใช่ปัญหา, ใช่ มันเป็นปัญหา” “ผมค่อนข้างแน่ใจว่าบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังทำงานในเรื่องนี้ ผมรู้ว่าพวกเขากำลังดำเนินการแต่ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ อย่างน้อยก็เท่าที่ผมกังวลใจ”

“ผมรู้ว่ามันเป็นปัญหาของ ลิเวอร์พูล ไม่ใช่ปัญหาของใครและมันดีสำหรับ วัตฟอร์ด แต่ผมไม่รู้ว่าคุณจะทำสิ่งเหล่านี้ได้ยังไงโดยไม่มีใครรับผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้” “อีกปัญหาหนึ่ง มันไม่ดีสำหรับนักเตะและสโมสรก็เช่นกัน ผมหวังว่ารัฐบาลจะมีวิธีแก้ปัญหาบางอย่างได้”

images credit : https://www.thaiticketmajor.com/