มูรินโญ่ ออกมาเหน็บพวกเห็นแง่ลบ ว่ากลับมาอิตาลีเพื่อสร้างชื่อเท่านั้นเอง

โจเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่โรม่า ออกมากล่าวว่าโปรเจ็กต์ของ โรม่า คือการสร้างความสำเร็จให้กับสโมสร แต่ไม่ใช่เพื่อตัวเขาเองตามที่ถูกกล่าวหา โดย มูรินโญ่ เคยนำอินเตอร์ไปสู่แชมป์เปี้ยนระหว่างฤดูกาล 2009-10 และการกลับมาสู่ เซเรีย อา อีกครั้ง และทำได้ดีกับ โรม่า ในตอนนี้ จนมีหลายเสียงว่าเขามาเพื่อสร้างความสำเร็จและชื่อเสียงของตัวเองมากกว่า

อย่างไรก็ตาม กุนซือชื่อดังประกาศว่าความทะเยอทะยานของเขาเป็นเรื่องรองของสโมสรหลังจากเข้ามาแทนที่ เปาโล ฟอนเซก้า และจะเข้ามาทำเพื่อทีมให้ดีที่สุด ไม่ได้มองถึงแค่ตัวเขาเองเท่านั้น “มันไม่ใช่โปรเจ็กต์ของผม แต่เป็นโปรเจ็กต์ของสโมสรโรม่า” “ผมรู้ว่าแฟนบอลต้องการอะไรจากตัวผม ผมมาที่นี่ไม่ได้มาแค่สร้างชื่อ แตาผมเข้ามาเพื่อยกระดับของทีมให้ไปถึงแชมป์เซเรีย อา ให้ได้ นั่นคือโปเจ็กต์ของสโมสรที่ทุกคนตั้งความหวังไว้”

และถ้าคุณคิดว่าโปรเจ็กต์นี้มีไว้สำหรับผมที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ และฉันชนะวันมะรืน มันไม่ใช่เส้นทางที่ถูกต้อง” “เราต้องการให้โรม่าประสบความสำเร็จในอนาคตให้ได้” “แน่นอน การมาประเทศครั้งแรกเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ที่คุณเริ่มต้นจากศูนย์ และคุณมีหลายสิ่งหลายอย่างให้เรียนรู้” “แต่นี่ไม่ใช่กรณีของฉัน ฉันรู้จักอิตาลี ฉันรู้วัฒนธรรมของฟุตบอลที่นี่เป็นอย่างไร ฉันรู้เกี่ยวกับโรม่า ซึ่งเป็นคู่แข่งตัวจริงของฉันในครั้งก่อนที่อยู่ในอิตาลี ตอนนี้ฉันพร้อมแล้วสำหรับเรื่องนี้” ซึ่งตอนนี้ โรม่า กำลังทำผลงานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวตั้งแต่เปิดฤดูกาลใหม่มา แข่ง 2 นัด ชนะรวด แถมบวกสกอร์ได้ถึง 6 ประตู รั้งอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนในตอนนี้

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://english.stadiumastro.com/