คาร์ราเกอร์ และ อองรี วิเคราะห์ว่า โปเช็ตติโน่ จัดทีมยากเพราะต้องโอ๋สามแข้งดัง

เจมี่ คาร์ราเกอร์ นักวิเคราะห์บอลชื่อดัง แสดงความเห็นแนะนำ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ให้พิจารณาตอบรับคุม แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะแม้เป็นงาน ท้าทายแต่ก็คงสบายใจกว่าต้องโอ๋ 3 ดาราทีมดังเมืองน้ำหอมจนทำแผนตัวเองแตก

“พอช” เพิ่งคุม เปแอสเช มาพ่ายต่อ แมนฯ ซิตี้ 1-2 ในรอบแบ่งกลุ่ม ศึก ยูซีแอล วานนี้ แต่ยังได้ผ่านเข้ารอบเพราะผลอีกคู่เป็นใจ อย่างไรก็ตามมีกระแสว่าอาจต้องถูกปลดเพราะภาพรวมต่ำกว่าความคาดหวังของประธานสโมสร

ปัญหาสำคัญของกุนซือชาวอาร์เจนไตน์คือต้องบริหารขุมกำลังที่มีอย่าง ลีโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ และ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ให้เล่นเข้ากันให้ได้ แต่จนถึงณ.ตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณที่ดีเกิดขึ้นให้เห็น

ครั้นคิดดร็อปใครคนใดคนหนึ่งก็ทำไม่ได้ เพราะโดนบอร์ดสั่งไว้ นับเป็นเรื่องน่าหนักใจกว่ามาโดนกดดันอยู่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เสียอีก

ด้าน เธียร์รี่ อองดี ตำนานกองหน้า อาร์เซน่อล ที่อยู่ในรายการด้วยก็ให้ทรรศนะด้วยเช่นกัน โดยเสริมว่าสามแข้งดังกล่าวไว้ไม่ยอมลงมาช่วยเกมรับซึ่งนั่นคือปัญหาเรื่องทีมเวิร์ค แล้วมันยากที่จะทำให้แนวรับได้พักบ้าง”

“มันเป็นไปไม่ได้เลย ผมไม่สนทั้งนั้นว่าคุณคือใครมาจากไหน ฟูลแบ็กของ เปแอสเช งานเข้าต้องเจอสถานการณ์ถูกคู่แข่ง 3 รุม 1 หรือ 2 รุม 1 อยู่ตลอด” “การเจอสภาพเช่นนี้ลำบากคนเป็นกุนซือแน่นอน ที่ไม่สามารถวางตามระบบของตนได้

ต้องคอยมาประคองผู้เล่นแนวรุกสามคนที่ต้องโอ๋ตลอดเวลา” ” ในความคิดผมนะ คุณจะเอา เมสซี่, เอ็มบั๊ปเป้ หรือ เนย์มาร์ ออกจากทีมบ้างก็ได้ ดังนั้นจึงต้องหาผู้เล่นที่สามารถช่วยเกมรับลงสนามได้ด้วยจะเป็นผลดีต่อทีมที่สุด” อองรี กล่าว

credit : https://www.dailymail.co.uk/