จบกันด้วยดี เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย ! อินเตอร์ มิลาน ยกเลิกสัญญา อิริคเซ่น

สโมสร อินเตอร์ มิลาน ทีมชั้นนำกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แถลงการณ์ยกเลิกสัญญา คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลางชื่อดังจากปัญหาสุขภาพภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ล้มฟุบช่วงบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา  จนอาจส่งผลให้ผู้ป่วยมีภาวะเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวหรือหลอดเลือดสมองอุดตันเพิ่มมากขึ้น

จากความคิดเห็นของแพทย์ ระบุให้ดาวเตะรายนี้แขวนสตั๊ดไปเมื่อที่ผ่านมา โดยเวลานี้ดาวเตะชาวเดนมาร์กรักษาด้วยการติดเครื่องกระตุ้นหัวใจ ต้องรอให้ครบกำหนด 6 เดือนในก.พ. 2022

ซึ่งตามกฎหมายแรงงานในอิตาลีไม่อนุญาตผู้มีอาการสุ่มเสี่ยงแก่ชีวิตลงเตะฟุตบอลอาชีพ ดังนั้นทาง “เนรัซซูรี่” กับ เอริคเซ่น จึงบรรลุขอตกลงร่วมกันเพื่อฉีกสัญญาปล่อยนักเตะเป็นฟรีเอเยนต์ “ทางอินเตอร์ฯยืนยันว่าได้ทำการตกลงเพื่อยกเลิกสัญญาของ คริสเตียน เอริคเซ่น ด้วยความพร้อมใจทั้งสองฝ่าย”

“ทางสโมสรและบุคลากรทุกคนของครอบครัว เนรัซซูรี่ ขออำนวยอวยพรให้ คริสเตียน เผชิญแต่สิ่งดีๆในอนาคต” “ซึ่งแม้วันนี้ อินเตอร์ และ คริสเตียน ต้องแยกทางกันแล้ว แต่สายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมิมีวันหักสะบั้น ช่วงเวลาดีที่มีร่วมกัน, ประตูที่เกิดขึ้น, ชัยชนะ, การฉลองความสำเร็จเมื่อคว้าสคูเด็ตโต้กับแฟนบอลนอกสนาม จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า”

ยังไม่ชัดเจนว่าสถานีต่อไปของ เอริคเซ่น คือที่ไหนแต่ทาง เอริค เทน ฮาก เทรนเนอร์ อาแจ็กซ์ ซึ่งเป็นข่าวเชื่อมโยงนั้นได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่มีความคิดที่จะดึงดาวเตะรายนี้ร่วมทีมแน่นอน ซึ่งคงมีโอกาสที่แข้งรายนี้จะแขวนสตั๊ดไปอย่างเช่นเดียวกับ กุน อเกวโร่ ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน

credit : https://www.espn.com/soccer

images credit : https://www.siamsport.co.th/