แฟนไก่เซ็งสิครับงานนี้ ! ตี๋ซน เจ็บพักยาวหนึ่งเดือน คอนเต้ยังงงเจ็บตอนไหน

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมชั้นนำแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ต้องพบกับข่าวร้ายอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจาก อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมของ สเปอร์ส เปิดเผยว่า ซน ฮง มิน ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ มีอาการเจ็บที่กล้ามเนื้อขา ก่อนเข้ารับการสแกน และพบว่าบาดเจ็บค่อนข้างหนัก โดยจะต้องพักอย่างน้อย 5 เกม

คือในเกม คาราบาว คัพ รอบตัดเชือกนัด 2 กับ เชลซี, เกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่จะพบ มอร์แคมบ์ และอีก 3 เกมพรีเมียร์ลีก ที่จะพบ อาร์เซน่อล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี

ซึ่งในตอนแรก อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม สเปอร์ส เผยว่า ซน ไม่ได้บาดเจ็บจากเกมคาราบาว คัพ รอบตัดเชือก นัดแรกที่ “ไก่เดือยทอง” บุกไปแพ้ เชลซี 0-2 แต่อย่างใด แต่ที่เปลี่ยนออกเพราะอยากให้เจ้าตัวได้พักก็เท่านั้น

แต่หลังจากนั้น 1 วัน ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ แจ้งกับตนว่า มีอาการเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา และผลการสแกนก็ยืนยันว่า เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บจริง และจะน่าจะพลาดลงสนามให้ สเปอร์ส ราว 5 นัดตามที่กล่าวมา

“มันเป็นสถานการณ์ที่แปลก ในเกมกับ เชลซี ผมเปลี่ยนตัวสำรอง 2 คนคือ ลูคัส มูร่า และก็ ซน แต่ไม่ได้เปลี่ยนเพราะบาดเจ็บ ผมแค่อยากให้พวกเขาได้พักสักนิดก็เท่านั้น จากนั้นอีกหนึ่งวันให้หลัง ซน ก็รู้สึกเจ็บกล้ามเนื้อในขาของเขา” “ผมไม่รู้ว่าเขาต้องพักนานแค่ไหน แต่เขาน่าจะลงซ้อมไม่ได้ไปจนถึงช่วงพักเบรกทีมชาติ” คอนเต้ กล่าว

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://sports.yahoo.com/