ไก่ทำใจไว้ล่วงหน้า เคน อาจไม่ต่อสัญญากับทีม คงจำใจต้องขายอย่างเลี่ยงไม่ได้

“อีฟนิ่งสแตนด์ดาด” สื่อจอมแฉของอังกฤษรายงานว่า “ไก่เดือยทอง”สเปอร์ส หนึ่งในทีมดังพรีเมียณืลีก อาจจะยอมตัดใจขาย แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่งออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้หากไม่สามารถต่อสัญญาใหม่กับนักเตะได้

ที่ผ่านมากองหน้าวัย 29 ปีตกเป็นข่าวเรื่องย้ายทีมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนหน้านี้แต่สุดท้ายทาง “ไก่เดือยทอง” เสียงแข็งไม่ปล่อยตัวจนมีปัญหากับนักเตะอยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาเคลียร์ว่ามีความสุขกับสโมสร

อย่างไรก็ตามด้วยสัญญากับทีมที่เหลือถึงปี 2024 เท่านั้น ทำให้เรื่องนี้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทาง เคน จะคุยกับสโมสรหลังศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา

แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ซึ่งจากกรณืล่าสุดที่ว่า สเปอร์สจะแยกทางกับคอนเต้หลังฤดูกาลนี้ อาจส่งผลการตัดสินใจของ เคน ง่ายขึ้นแน่นอนว่าจะดำเนินการกับอนาคตตัวเองอย่างไร

จากรายงานของสื่อแดนผู้ดีเผยว่าทาง สเปอร์ส จะพยายามเดินหน้าคุยเรื่องสัญญาใหม่ให้เรียบร้อยโดยเร็ว แต่หากว่าสุดท้ายไม่สามารถตกลงกันได้ก็จะตัดใจขายออกจากทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้ โดยวางราคาไว้ที่ราว 100 ล้านปอนด์
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังมองหากองหน้าตัวเป้าอยู่ในขณะนี้หลังแยกทางกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปกลับมามีข่าวกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทาง “ปีศาจแดง” อาจจะไม่พร้อมจ่ายค่าตัวสูงขนาดนั้นเนื่องจากนักเตะจะอายุเต็ม 30 ปีในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว

credit : https://www.standard.co.uk/

images credit : https://www.football365.com/