ฮันซี่ ฟลิค กุนซือเยอรมันออกโรงกระตุ้นลูกทีม นัดต่อไปต้องเนี้ยบกว่านัดที่แล้ว

ฮันซี่ ฟลิค กุนซือทีมชาติเยอรมัน ออกโรงเร้าแข้งเยอรมันต้องทำผลงานให้ดีกว่านัดที่ผ่านมาให้ได้ หลังจากการใช้โอกาสสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุในเกมก่อนหน้านี้ลิกเตนสไตน์ โดยเยอรมนีชนะ 2-0 ในเกมแรกของ ฟลิค ในฐานะโค้ช ทีมของ ฟลิค มีความพยายามทั้งหมด 30 ครั้งและครองบอลได้มากถึง 85.3% แต่ว่าจะมีเพียง ติโม แวร์เนอร์ และ ลีรอย ซาเน่ เท่านั้นที่ทำได้เข้าตา

“เราสร้างโอกาสที่ดีสามหรือสี่ครั้งในตอนเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม เราขาดความมั่นใจในกรอบเขตโทษ ฟลิคกล่าวในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ สะท้อนถึงเกมกับลิกเตนสไตน์ “แน่นอนว่าเรามองอะไรหลายๆอย่างออก ในแง่ของการทำประตูกับลิกเตนสไตน์ เราไม่สามารถพอใจกับผล 2-0 ได้ ทั้งที่ยิงมากถึง 30 ครั้ง” “ในตอนเริ่มต้นของเส้นทางที่คุณใช้ในฐานะโค้ชกับทีม สิ่งอื่น ๆ นั้นเด็ดขาด นั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉัน”

“เรามีเกมสำคัญรออยู่ ดังนั้นมันดีที่จะทำความคุ้นเคย โดย 11 ตัวจริงจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก เป้าหมายหลักของเราคือ 9 แต้มจากสามแมตช์นี้ และยังคงเป็นอย่างนั้น ที่เราต้องการ ” “เหนือสิ่งอื่นใด จงตระหนักว่าเกมการฟุตบอล ไม่ใช่มีคะแนนการครองบอล หรือเล่นสวยงานอะไรทำนองนั้น เราต้องการประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเสียประตูให้น้อยที่สุด นั่นคือสิ่งจำเป็นสำหรับเกมนั้นๆ” “จงขอให้ทุกคนจงมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น แล้วผลลับมันจะออกมาในเชิงบวกเอง” ฮันซี่ ฟลิค กระตุ้นลูกทีม

credit : https://www.livescore.com/