กองหลังมากประสบการณ์ของดอร์ทมุนด์ ซูฮกฝีเท้า ฮาแลนด์ เป็น”เครื่องจักรสังหาร”

มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังตัวเก๋าของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยกย่อง “เครื่องจักรสังหาร” อย่าง เออร์ลิง เบราซ์ ฮาแลนด์ ที่เป็นแข้งคนสำคัญพาให้ทีมเอาชนะ ยูเนี่ยน เบอร์ลิน ไป 4-2 ในศึก บุนเดสลีกา

ฮาแลนด์ ยังคงฟอร์มร้อนแรงด้วยการกดสองประตูในเกมนี้ การไปเยือน ยูเนี่ยน เบอร์ลิน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ปีกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ทำได้ 47 ประตูใน บุนเดสลีกา ในการปรากฏตัวครั้งที่ 48 นัดของแข้งหนุ่มรายนี้

“วันนี้เขาทำประตูได้อีกเหรอ?” “ฮุมเมิลส์ สตาร์ชาวเยอรมันบอกกับ DAZN “เขาฝึกซ้อมมาอย่างหนัก” “เขามีความตั้งใจสูง เขามีจุดแข็งมากมาย ตอนนี้เขากำลังแก้ไขจุดบกพร่องของเขาด้วย”

“เมื่อเขามา ดอร์ทมุนด์ ใหม่ๆจาก ซัลซ์บวร์ก ยังไม่มีใครในทีมมองเขาได้ว่าคือกองหน้าทั่วไปคนหนึ่ง แต่เขาทำให้พวกเราได้เห็นว่า แม้อายุเขาจะน้อย แต่กับฝีเท้ามันช่างเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อเหลือเกิน ฉันใช้เวลามากมายในการฝึกซ้อมครอสครั้งแล้วครั้งเล่ากับเขา และตอนนี้คุณก็ทำได้ ดูว่าคุณได้รับมันมากแค่ไหน”

“เขาจะยิงได้อีกไม่ต่ำกว่า 10 ประตูต่อฤดูกาลอย่างแน่นอน เพราะว่าเขาปรับปรุงเกมกลางอากาศของเขา เขาเป็นเครื่องจักรสังหารที่น้อยคนจะทำได้แบบนี้” ฮาแลนด์ทำไป 68 ประตูจาก 67 เกมการแข่งขันโดยรวมกับ ดอร์ทมุนด์ รวมถึง 11 ใน แปดเกมของฤดูกาลนี้