แกรี่ เนวิลล์ อดีตแข้งดัง แมนฯยู ระบุ เขาเชื่อว่า ซาล่าห์ จะไม่อยู่กับ ลิเวอร์พูล ไปจนแขวนสตั๊ดแน่นอน

แกรี่ เนวิลล์ นักวิเคราะห์เกมลูกหนังพรีเมียร์ลีก ระบุว่ายังไงแล้ว โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ก็จะไม่ได้อยู่กับ ลิเวอร์พูล ไปจนแขวนสตั๊ดแน่นอน

แต่ก็ยอมรับว่า ลิเวอร์พูล คงจะไม่ดีเหมือนเก่าหาก ซาล่าห์ อำลาทีมไปในอนาคต โดยขึ้นอยู่กับว่าจะช้าหรือเร็วเท่านั้น

ซาล่าห์ ทำผลงานให้กับ ลิเวอร์พูล ได้สุดยอดมาโดยตลอด นับตั้งแต่ที่ย้ายมาอยู่กับทีมเมื่อปี 2017 อย่างไรก็ตาม แข้งวัย 29 ปีก็เหลือสัญญากับ ลิเวอร์พูล อีกเพียงราว 2 ปีเท่านั้น

ซึ่งจนถึงที่ผ่านมา “หงส์แดง” ยังไม่สามารถโน้มน้าวใจให้เขาต่อสัญญาได้ จนทำให้เริ่มมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าดาวเตะชาวอียิปต์อาจจะย้ายออกจากทีม โดย เนวิลล์ ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า จะมีอยู่เพียงสามทีมเท่านั้นที่แข้ง อียิปต์ จะย้ายไปอยู่ช่วงปลายอาชีพต่อจาก ลิเวอร์พูล

นั่นก็คือ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า หรือ เปแอสเช “สิ่งสำคัญสำหรับคนเป็นนักเตะไม่ใช่เรื่องเงินไปซะทุกคน แต่เป็นโปรเจ็กต์รวมถึงเป้าหมายที่พวกเขาต้องทำให้ได้ในชีวิตของพวกเขาที่ยังค้าแข้งอยู่ อย่างเช่นเป้าหมายที่ต้องได้เล่นกับบางสโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรป ได้สัมผัสกับสิ่งต่างๆยังต่างแดนสักครั้ง”

“ผมคิดว่า ซาล่าห์ อาจจะอยากมีประสบการณ์กับที่ เรอัล มาดริด และการเล่นใน เบร์นาเบว ก็ได้ ยังไงซะตอนนี้ เรอัล มาดริด ก็กำลังกลับมาเป็นทีมที่น่ากลัวแล้วนะ ผมรู้ดีว่าตอนนี้ บาร์เซโลน่า กับ มาดริด กำลังมีสถานการณ์ที่ไม่ยอดเยี่ยมเท่าไหร่นักเหมือนแต่ก่อน

แต่ ซาล่าห์ ก็เหมือนกับเหล่านักเตะที่ผมกล่าวไปเมื่อสักครู่ ผมคิดว่าเขาต้องมีเรื่องแบบนั้นอยู่ในประวัติการค้าแข้งของเขาสักหน่อยเมื่อถึงเวลาที่เขาเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปแล้ว”

credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/

images credit : https://www.africaninsider.com/