ถ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มี แฮร์รี่ เคน ผมเชื่อว่า ถ้วยอยู่ในมือพวกเขาครึ่งใบแล้ว “เนวิลล์”กล่าว

ล่าสุดหลังจบเกมบิ้กแมตซ์ในคืนที่ผ่านมา ที่ ลิเวอร์พูล เสมอ แมนฯซิตี้ ไป 2-2  นักวิเคราะห์เกมลูหนังอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ชี้ว่า

ถ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ตัว แฮร์รี่ เคน เข้ารังมาในช่วงซัมเมอร์ มีโอกาสสูงที่สุดในการได้แชมป์ในปีนี้มาครอง แถมเกมล่าสุดน่าจะชนะได้อีกด้วย

แต่ทว่าสถานะการณ์ในปัจจุบันมันจึงยากกว่าที่หวังไว้มาก ซึ่ง “เรือใบสีฟ้า” หลังเสีย กุน อเกวโร่ ไปหลังจบซีซั่นที่ผ่านมา ทำให้ทีมมองหากองหน้าตัวเป้าคนใหม่ในช่วงซัมเมอร์อย่างขะมักเขม้น

แต่สุดท้ายก็ล้มเหลวไม่เป็นท่าในการดึงกองหน้าทีมชาติอังกฤษร่วมทีมได้ แต่ดันไปคว้ากองกลางอย่าง แจ็ก กรีลิช มาแทน ซึ่งไม่ตรงประเด็นเท่าไหร่ เหมือนเกาไม่ถูกที่คัน”

ทาง เนวิลล์ มองว่าการป้องกันแชมป์ของซิตี้จะง่ายมากขึ้นได้หากมีดาวยิงทีมชาติอังกฤษมาคุมเชิงในแดนหน้า “ผมรู้ว่า เป๊ป ชอบที่จะใช้มิดฟิลด์ทำประตู แต่อย่าลืมว่า นักเตะแต่ล่ะตำแหน่งมีความสามารถไม่เท่ากัน จะพึ่งพาในหลายปัจจัยไม่ได้

กองกลางที่สำคัญต้องเก่งในด้านเก็บบอลจ่ายบอลมากกว่าที่จะทำประตูเป็นหลัก “ใช่ ! หากได้กองกลางที่ยิงประตูเก่งนั่นคือผลพลอยได้ แต่อย่าหวังที่จะฝากผีฝากไข้มากเกินไป

หากวันใดเจ็บขึ้นมางานเข้าทั้งทีมกันเลยทีเดียว” ถ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มี แฮร์รี่ เคน อยู่ ผมบอกได้เลยว่าการลุ้นแชมป์เหนือกว่าทีมอื่นแน่” “อย่างในเกมล่าสุดกับ ลิเวอร์พูล ทำให้ผมอดที่จะคิดถึง แฮร์รี่ เคน ไม่ได้ เพราะถ้ามีเขาอยู่ในทีม ผมเชื่อว่าสกอร์ของทีมเรือใบมีโอกาสได้มากกว่าจะเสมอไปอย่างแน่นอน เพราะครึ่งแรก แมนฯซิตี้ ดีกว่า ลิเวอร์พูล เห็นๆเพียงแต่จบสกอร์ไม่ลงเท่านั้น”

“อย่างไรก็ตามเชื่ออีกว่า เดือนมกราคมที่จะถึง เป๊ป ไม่นิ่งเฉยที่จะหาต่ำแหน่งนี้มาเพิ่ม แต่จะเป็นใครนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป”

images credit :  https://sportscafe.in/football/articles/2021/sep/13/chelsea-will-be-very-difficult-to-stop-proclaims-gary-neville