จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ เตรียมดึง แลมพาร์ด มาแทน บีร็อด หากเจ้าตัวโยกคุมผี

ยูโรสปอร์ต เป็นสื่อแรก ๆ ที่ตีข่าวว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกุนซือเชลซีที่ว่างงานตั้งแต่แยกทางกับทีมเมื่อเดือนมกราคม กลายเป็นเต็ง 1 ในการมารับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ เลสเตอร์ ซิตี้

หากว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนปัจจุบัน ตัดสินใจอำลาจิ้งจอกสยามไปคุม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะเป็นเพียงการวิเคราะห์จากข้อมูลของแหล่งข่าวยูโรสปอร์ต

แต่โอกาสที่จะได้เห็น แลมพาร์ด กลับมารับงานคุมทีมในพรีเมียร์ลีกก็มีความเป็นไปได้สูง ก่อนหน้านี้ ทั้งคริสตัล พาเลซ, นิวคาสเซิ่ล รวมถึงล่าสุดอย่าง นอริช ก็มีชื่อ แลมพาร์ด เป็นตัวเลือกเช่นกัน

แต่อดีตมิดฟิลด์อังกฤษตัดสินใจตอบปฏิเสธไปหมดทุกทีมที่ติดต่อเข้ามา หนึ่งในเหตุผลน่าจะมาจากเจ้าตัวอยากคุมทีมที่ได้ไปเล่นบอลถ้วยยุโรปมากกว่า และคาดว่าไม่ต้องการรับงานระหว่างฤดูกาล

ขณะที่แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จำนวนหนึ่งก็ออกมาแสดงความเห็นหลังมีข่าวนี้ โดยส่วนใหญ่สนับสนุนหาก เลสเตอร์ เลือก แลมพาร์ด มาแทน ร็อดเจอร์ส เพราะเชื่อใจบอร์ดบริหารอยู่แล้ว

แต่ก็มีคนที่แย้งว่า แลมพาร์ด ยังไม่มีผลงานโดดเด่นเท่าที่ควร สูงสุดคือพา เชลซี คว้าที่ 4 ส่วนในฝั่ง แมนฯยู ทาง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ก็แสดงท่าทีพร้อมที่จะตอบรับข้อเสนอคุม แมนฯ ยูไนเต็ด หากทัพปีศาจแดงเดินหน้าจีบเขาอย่างจริงๆจังๆเป็นกุนซือคนใหม่แทนที่ โอเล กุนนาร์ โซลชา ก็จะตบปากรับคำทันที แต่ต้องมาคุยกับบอร์ดจิ้งจอกสยามเอง

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://www.thestar.com.