อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมและกูรูคนดังชี้ว่า “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ยังมีข้อได้เปรียบเหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล

 

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมและกูรูคนดังชี้ว่า “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ยังมีข้อได้เปรียบเหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ในการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงโค้งสุดท้าย

“ปืนใหญ่” พลาดแซงกลับไปนำเป็นจ่าฝูงอีกครั้งหลังจากที่ทีมแพ้ แอสตัน วิลล่า คาบ้าน 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ทำให้สถานการณ์ตอนนี้เป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่นำจ่าฝูงด้วยการมี 73 คะแนน

ส่วนทีมของ มิเกล อาร์เตต้า รวมถึง “หงส์แดง” มีอยู่ 71 คะแนน แม้ว่าสถานการณ์ตอนนี้ทีมจะยังตามหลังในขณะที่เหลืออีก 6 เกมสุดท้าย แต่ทาง เวนเกอร์ ยังมองว่าสโมสรเก่ามีข้อได้เปรียบในเรื่องของผลต่างประตูได้-เสียที่ดีกว่าทั้งสองคู่แข่ง

ซึ่งอาจจะมีผลในเกมสุดท้ายได้ “มันเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์จริงๆ” เวนเกอร์ กล่าว “เมื่อคุณสู้แย่งแชมป์, เกมในบ้าน, อีก 2-3 เกมที่ยังเหลือ และคุณมีโอกาสสร้างความแตกต่าง คุณต้องทำให้ได้”“สิ่งที่เซอร์ไพรส์เมื่อสุดสัปดาห์คือ แมนฯซิตี้ กลับมาเป็นทีมผู้นำอีกครั้ง ไม่มีใครคาดหวังว่าจะเกิดขึ้น บางทีหนึ่งในทีมที่ต่อสู้อาจจะมีผลงานที่แย่แต่ไม่ใช่สองทีมพร้อมกัน นั่นค่อนข้างน่าประหลาดใจ”

“แต่ อาร์เซน่อล ยังมีข้อได้เปรียบจากผลต่างประตูได้-เสีย ดังนั้นถ้า แมนฯซิตี้ เสมอแล้วเราชนะ เราก็จะแซงหน้าพวกเขา”

credit : https://www.dailymail.co.uk/sport