มอร์แกน กิ๊บบ์ส-ไวท์ เนื้อหอมฉุย สามยักษ์ใหญ่รุมตอม

 

รายงานจาก ทีมทอล์กว่า สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และ นิวคาสเซิ่ล จับตามองสถานการณ์ของ มอร์แกน กิ๊บบ์ส-ไวท์ กองกลางตัวรุกของ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ที่อาจถูกพิจารณาขายในช่วงซัมเมอร์นี้

โดย สเปอร์ส กับ สาลิกาดง สนใจ กิ๊บบ์ส-ไวท์ เนื่องจากทราบว่า ฟอเรสต์ ต้องการทำงบดุลในบัญชีให้ลงตัว เพื่อให้ไม่ละเมิดกฏของพรีเมียร์ลีก “เจ้าป่า”เพิ่งถูกพรีเมียร์ลีกลงโทษตัด 4 คะแนน โทษฐานทำผิดกฏทางการเงินของพรีเมียร์ลีก

เป็นความผิดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว และตอนนี้สโมสรก็จะต้องรักษาสมดุลทางการเงินให้ได้ เพื่อไม่ให้โดนลงโทษแบบเดียวกันอีกในอนาคต

ด้วยเหตุนี้ทั้งสองค่ายดังจึงพร้อมคว้าตัวแข้งวัย 24 ปีหากมีความเป็นไปได้ในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์ปีนี้ในราคาย่อมเยา แบบมีอำนาจสูงเพื่อกดให้ต่ำที่สุดสำหรับ กิ๊บบ์ส-ไวท์ ย้ายจาก วูลฟ์แฮมป์ตัน มาร่วมทีม ฟอเรสต์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2022 ด้วยค่าตัวเบื้องต้น 25 ล้านปอนด์ บวกกับส่วนเสริมที่อาจทำให้ค่าตัวพุ่งไปจบที่ 42.5 ล้านปอนด์

แล้วเรตที่ยอดทีมแห่งซิตี้ กราว์น เปิดไว้หากต้องคายออกก็ราว 50 ล้านปอนด์ นอกจาก สเปอร์ส กับ นิวคาสเซิ่ล แล้ว ทาง อาร์เซน่อล ก็ต้องการ กิ๊บบ์ส-ไวท์ เช่นกันเพราะส่อเค้าปล่อย เอมิล สมิธ โรว์ พ้นทีมเพราะนักเตะอยากเล่นสม่ำเสมอ

credit : https://www.bbc.com/sport