ฟากุนโด้ เปยิสตรี้ ปีกทีมชาติอุรุกวัย พร้อมพิจารณาอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้

 

ฟากุนโด้ เปยิสตรี้ ปีกทีมชาติอุรุกวัย เลิกฝันลมๆ แล้งๆ พร้อมพิจารณาอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะรู้ดีเป็นเรื่องยากที่ได้รับโอกาส

เดอะ มีร์เรอร์ สื่ออังกฤษ รายงานว่า เปยิสตรี้ ยอมรับว่าอนาคตของตัวเองที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่น่าเป็นไปได้แล้ว และพร้อมที่จะมองหาสโมสรใหม่ในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์ปีนี้ เพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้น

เปยิสตรี้ ย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2020 ค่าตัว 7.65 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญาถึงปี 2025 แต่ติดปัญหาในการพิสูจน์ตัวเองมาโดยตลอด และปัจจุบันไปเล่นกับ กรานาด้า ในสัญญายืมตัว

ซึ่งเป็นการย้ายทีมในรูปแบบนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว ปีกวัย 22 ปี ยิงไป 1 ประตู กับ 2 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 7 เกมกับ กรานาด้า นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม และตอนนี้หวังว่าจะได้เซ็นสัญญาถาวรในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เตรียมยกเครื่องทีมใหม่ พร้อมขายนักเตะส่วนเกินที่สัญญากำลังจะเข้าสู่ปีสุดท้าย ทั้งนี้ เปยิสตรี้ ลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแล้ว 24 เกม มีเพียง 2 แอสซิสต์ ไม่สามารถทำประตูได้เลย

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา เป็นตัวหลักของทีมชาติอุรุกวัย ลงเล่นไปแล้วมากถึง 19 เกม ยังยิงประตูแรกไม่ได้เช่นกัน

credit :https://www.mirror.co.uk/sport/football