เจ้าของเอฟเวอร์ตันออกมาโต้สื่อ ไม่ได้คิดขายสโมสรทิ้งทั้งหมด เป็นเพียงหุ้นบางส่วนเท่านั้น

สโมสร”ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตัน กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มย่ำแย่ หลังจากที่มีเพียง 15 แต้มจาก 20 นัด โดยชนะไป 3 นัด เสมอ 6 และแพ้ถึง 11 นัด ส่งผลให้ทีมต้องปลดแลมพาร์ดออกจากตำแหน่งกุนซือ

จนสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้พวกเขาต้องมองหาเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามาคุมทีม โดยมาร์เซโล บิเอลซา และชอน ไดค์ คือสองตัวเต็งที่มีชื่อปรากฏตามหน้าสื่อเวลานี้

ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องใช้เงินจำนวนมากไปกับการสร้างสนามใหม่ เพื่อทดแทนกูดิสัน พาร์ค ที่ใช้มาอย่างยาวนาน ประกอบกับ อลิสเชอร์ อุสมานอฟ มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงคนสำคัญก็ถูกอายัดทรัพย์ เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียที่สั่งบุกยูเครน

เพราะเหตุนั้นสื่อเลยให้ข่าวว่า โมชิรี่ ประธานสโมสรใหญ่อยากจะถอนทุนคืนด้วยการขายสโมสรทิ้งทั้งหมด โดยเขาคาดหวังเงินมากกว่า 500 ล้านปอนด์ จากการขายครั้งนี้
โดยอาจจะเป็นการขายหุ้นทั้งหมด  แม้ว่าจะเพิ่งเพิ่มการถือครองหุ้นส่วนใหญ่เป็น 94 เปอร์เซ็นต์เมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อมีข่าวโผล่ออกมา ประธารสโมสรอย่าง ฟาห์ฮัด โมชิรี่ ได้ออกมาปฏิเสธข่าวว่าจะขายหุ้นทั้งหมดไม่เป็นความจริง เพียงแต่จะเปิดขายหุ้นบางส่วนเท่านั้น เพื่อหาผู้ร่วมลงทุนมาช่วยฟื้นฟูทีมให้ดียิ่งๆขึ้น

credit :  https://www.bbc.com/

images credit : https://www.planetsport.com/