กำขี้ดีกว่ากำตด ! นิวคาสเซิ่ล ตกลงเลือก เอ็ดดี ฮาว มาคุมทีม

เอาไหนไม่ได้ไหน ! สำนักข่าวสกายสปอร์ตส์รายงานว่า เอ็ดดี ฮาว กุนซือวัยหนุ่ม ตอบตกลงรับงานผู้จัดการทีมคนใหม่ของ “สาลิกาดง”นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย

หลังจาก นิวคาสเซิ่ล พลาดหวังจากการถูก อูไน เอเมรี่ กุนซือ บียาร์เรอัล ปฏิเสธไปเมื่อสองวันก่อน ซึ่ง นิวคาสเซิ่ล พยายามมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาตลอดหลังแยกทางจาก สตีฟ บรูซ

ซึ่งเมื่อสโมสรได้กลุ่มทุนซาอุดีอาระเบียมาเทคโอเวอร์ไปหมาด ๆ ทำให้มีข่าวกับกุนซือดังมากมาย รวมถึง ฮาว ด้วย โดยฮาววัย 43 ปี สร้างชื่อในการทำงานกับ “เดอะ เชอร์รีส์” บอร์นมัธ เมื่อนำทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก และปักหลักได้อยู่หลายฤดูกาล ก่อนที่จะแยกทางกันเมื่อปี 2020

ซึ่งเป็นปีที่สโมสรตกชั้นจนได้ กระแสบางส่วนถึงขั้นระบุว่า นิวคาสเซิ่ล ตกลงสัญญากับฮาว ไปจนถึงปี 2024 ตอนนี้เหลือเพียงการเจรจาขั้นตอนสุดท้ายอีกเล็กน้อยก็พร้อมเปิดตัว ขณะที่เหล่ากุนซืออื่นที่เคยมีข่าวโยงล้วนแต่เจรจาล้มเหลวทั้งหมด รวมถึง คอนเต้ ที่ไปอยู่กับ สเปอร์ส และ ลูเซียง ฟาฟร์ ที่ปฏิเสธไป

สำหรับ เอ็ดดี้ ฮาว วัย 43 ปี ว่างงานลง นับตั้งแต่พ้นจากตำแหน่งกุนซือ บอร์นมัธ ทีมที่เขาคุมทัพมา 2 หน เป็นระยะเวลารวมกว่า 11 ปี โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยมีข่าวลือกับ กลาสโกว์ เซลติก ทีมดังในลีกสกอตแลนด์ แต่เจ้าตัวได้ปฏิเสธไป

images credit : https://www.skysports.com/