แลมพาร์ด ชื่นชมทั้ง ฟาน เดอ เบค และ อัลลี่ มีส่วนสำคัญในเกมถลุง ยูงทองยับ

ได้เวลาปล่อยของ ! กุนซือเอฟเวอร์ตันชมเปาะฟอร์มของ “ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค” เพลย์เมกเกอร์ตัวยืมของทีมอย่างยกใหญ่ หลังมีส่วนสำคัญในการช่วยเอฟเวอร์ตัน คว้าชัยเหนือยูงทองไปแบบขาดลอย 3-0


ซึ่ง”ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน กลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง เป็นครั้งแรกในปี 2022 หลังเปิดบ้านเอาชนะ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปแบบสะใจแฟนบอล

อีกทั้งยังเป็นชัยชนะครั้งแรกในการคุมทีม เอฟเวอร์ตัน ของ แฟร้งค์ แลมพาร์ด จากการยิงไม่ซ้ำหน้าของ แอนโธนี่ กอร์ดอน, เชมุส โคลแมน และ ไมเคิล คีน

ซึ่งหลังจบเกม แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมป้ายแดงของ เอฟเวอร์ตัน ได้กล่าวชื่นชมฟอร์มการเล่นของลูกทีมทุกคน โดยเฉพาะแข้งใหม่อย่าง ดอนนี ฟาน เดอ เบค และ เดเล อัลลี่ ที่มีส่วนสำคัญกับชัยชนะในเกมนี้ด้วย

“ผมคิดว่า ฟาน เดอ เบค ทำได้ยอดเยี่ยมมาก ในการเล่นที่กูดิสัน ปาร์ค เขาทั้งมีความสุขุมเยือกเย็น ฉลาด แถมเล่นได้จนจบ 90 นาที มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่าเขาสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม ผมถึงรีบไปคว้าตัวเขามาร่วมทีม”

“ส่วน เดเล อัลลี่ ก็มีความกระตือรือร้นเมื่อได้ลงสนาม ทีมได้รับผลประโยชน์เต็มๆ เมื่อมีพวกเขาอยู่ในสนาม มันเป็นส่วนเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปของทีมให้กลับคืนมาที่ยอดเยี่ยม และผมเชื่อว่าทั้งคู่จะดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้” แลมพาร์ด กล่าว


credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/