อาร์เซน่อล ยื่นคำร้องไปยังพรีเมียร์ลีก เลื่อนเกมฟัดกับสเปอร์สในวันอาทิตย์นี้

ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ร้องของไปยัง พรีเมียร์ลีก ให้เลื่อนการแข่งขันระหว่างทีมตนกับ สเปอร์ส ออกไป ในศึกพรีเมียร์ลีกที่จะถึง หลังได้รับผลกระทบจากพิษโควิด แถมต้องปล่อยให้แข้งแอฟริกัน กลับไปช่วยเหลือทีมบ้านเกิดอีก จนขาดแข้งไปค่อนทีม

นี้ยังไม่นับแข้งที่โดนแบนและบาดเจ็บอยู่ก่อนหน้นี้อีก ซึ่งถือว่าอ่วมอรทัยเลยทีเดียว เป็นที่เข้าใจว่า ทางฝั่งไก่เดือยทอง ของกุนซือ อันโตนีโอ คอนเต้ ไม่ค่อยจะพอใจซักเท่าไหร่ ในการเลื่อนเกมในครั้งนี้ เพราะพวกเขาก็จะประสบปัญหาในเกมการแข่งต่อไปที่จะเบียดเสียดแน่นเอี้ยดจนสร้างสภาพความฟิตให้กับทีมได้

โดยทางคณะกรรมการของ พรีเมียร์ลีก กำลังหารือกันถึงเรื่องนี้อยู่ว่าจะจัดการกับเรื่องนี้ยังไง โดยทาง อาร์เซน่อล ได้ออกมาให้เหตุผลว่า “เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนนี้ด้วยความไม่เต็มใจ แต่ตอนนี้เรามีผู้เล่นหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในทีมเนื่องจากโควิด, อาการบาดเจ็บ และผู้เล่นที่ต้องไปรับใช้ทีมชาติในแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ”

“พวกเราต้องเสีย โธมัส ปาร์เตย์ และ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ที่ไปแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ขณะที่ เอมิล สมิธ โรว์, เซอัด โคลาซินัช และ ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ ก็ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา” แถม มาร์ติน โอเดการ์ด ก็ต้องเข้ารับการกักตัวเนื่องจากโควิดอีก”

“ทำให้ผู้เล่นของเราแทบไม่พร้อมใช้งานเลย เราจึงขอเลื่อนเกมนี้ออกไปก่อน แม้ทางสเปอร์สจะไม่เห็นด้วยก็ตาม”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/