ริชาร์ดส์ และ เชียเรอร์ สองอดีตนักเตะดังแห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงกับเกาหัวงงหลัง เตน ฮาก บอกทีมตัวเองเล่นมันส์

 

มันตลกตรงนี้แหละ! ไมกาห์ ริชาร์ดส์ และ อลัน เชียเรอร์ สองอดีตนักเตะดังแห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงกับเกาหัวงงหลัง เอริก เตน ฮาก ผจก.ทีมบอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไเนต็ด เป็นทีมที่เล่นสนุกที่สุดในลีก

“ปีศาจแดง” ทำได้แค่เสมอกับทีมที่หนีตกชั้นอย่าง เบิร์นลี่ย์ 1-1 ในลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมมีเพียง 54 คะแนนจาก 34 เกม หมดสิทธิ์ที่จะคว้าตั๋วไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อย

หลังจบเกมแม้จะหงุดหงิดกับผลงานของทีมแต่นายใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์บอกว่า “เราเป็นหนึ่งในทีมที่มีชีวิตชีวาและสนุกที่สุดในลีกตอนนี้” ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับสองกูรูคนดังอย่างมาก ริชาร์ดส์ พูดถึงเรื่องนี้รายระหว่างออกรายการ เดอะ เรสต์ อีส ฟุตบอล ว่า “ใครพูดเนี่ย?! ไหนพูดอีกที”

ซึ่งหลังจากนั้น แกรี่ ลินิเกอร์ ที่เป็นผู้ดำเนินรายการพูดทวนคำพูดนั้นซึ่งทางอดีตกองหลัง แมนฯ ซิตี้ ก็บอกว่า (ที่บอกว่าเป็นหนึ่งในทีมที่มีชีวิตชีวาและสนุกที่สุด) นอกสนามม มันมีข้อโต้แย้งเต็มไปหมด เขาไม่อาจพูดเกี่ยวกับเกมในสนาม, ไม่อยากจะเชื่อ”ขณะที่ทาง เชียเรอร์ กล่าวเสริมว่า “ไม่, ไม่พวกเชไม่ใช่ (หนึ่งในทีมที่มีชีวิตชีวาและสนุกที่สุด) คุณแค่ไม่รู้ว่าทีมไหนจะโชว์ผลงาน พวกเขาโชว์ผลงานที่ดีในสัปดาห์นี้และย่ำแย่ในสัปดาห์ถัดไป คุณไม่รู้ว่าจะได้อะไร แต่มันไม่จริง”

“เบิร์นลี่ย์ ทำได้ดีมากที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด และเชือดเฉือน แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างง่ายดายแม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรมากมายในทุกวันนี้ก็ตาม หากพวกเขาคว้าโอกาสที่สร้างได้ คงจะยิงได้ 5-6 ประตูไปแล้ว”

credit : https://metro.co.uk/