ปราสาทเรือนแก้วจ๋อย อาร์เซน่อลปฏิเสธข้อเสนอยืม เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์

“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ปัดข้อเสนอของ คริสตัล พาเลซ เป็นครั้งที่ 3 สำหรับการขอดึงตัว เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ไปร่วมงานในสถานะยืมตัวจนจบฤดูกาล

กองหน้าวัย 22 ปีกำลังจะกลายเป็นฟรีเอเย่นต์หลังจบฤดูกาลนี้ เพราะสัญญาฉบับปัจจุบันที่จะหมดลงในเดือน มิถุนายน แม้ว่าสโมสรจากลอนดอนพยายามต่อฉบับใหม่อย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่ดูเหมือนว่านักเตะจะปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย

อย่างไรก็ตามสาเหตุหลักที่ทำให้ เอ็นเคเทียห์ ไม่อยากต่อสัญญาฉบับใหม่มาจากการที่ไม่ค่อยได้โอกาสลงสนามมาดนักในทีม มิเกล อาร์เตต้า ซึ่งตอนนี้แข้งชาวอังกฤษมีสิทธิ์เจรจาย้ายทีมล่วงหน้ากับสโมสรนอกประเทศได้แล้ว

โดยขณะนี้นอกจาก คริสตัล พาเลซที่สนใจดาวเตะรายนี้ยังมี ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมดังจากบุนเดสลีกาอีกทีมให้ให้ความสนใจในการดึงตัว

กระนั้น เดลี่ เมล์ เผยว่า พาเลซ กำลังเดินหน้าหวังดึง เอ็นเคเทียห์ ไปร่วมงานในเดือนนี้ แต่ทาง ปืนใหญ่ ได้ปฏิเสธข้อเสนอหนที่ 3 ของทาง ปราสาทเรือนแก้ว

โดยทาง พาเลซ ของ ปาทริค วิเอร่า แสดงความต้องการได้ตัวกองหน้าวัย 22 ปีไปร่วมงานอย่างมาก แต่กลับโดนปฏิเสธจากทาง อาร์เซน่อล เพราะสโมสรกรุงลอนดอนยังไม่สามารถดึงแนวรุกมาร่วมงานได้แม้แต่รายเดียวในมกราคมนี้ พวกเขาจึงจะเก็บ เอ็นเคเทียห์ ไว้จนหมดสัญญาเสียก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อหน้าร้อนปีที่ผ่านมา พาเลซ เคยยื่นข้อเสนอเพื่อขอดึง เอ็นเคเทียห์ แต่ไม่ประสบผล ก่อนจะกลับมายื่นอีกครั้งในช่วงต้นเดือน มกราคมแต่ก็ยังไม่ลุล่วง รวมไปถึงหนล่าสุดที่โดนปัดกลับมาอีกรอบ

ทั้งนี้ พาเลซ มีเวลาถึงวันจันทร์ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลงว่าจะยื่นข้อเสนอหนที่ 4 หรือไม่ หรือไปวัดดวงเจรจาคว้าตัวนักเตะในช่วงหน้าร้อนปีนี้แทน

credit : https://www.dailymail.co.uk/sport

images credit : https://www.dailymail.co.uk/