สิงห์บลูดี้ด้า เตรียมคว้าแข้งเก่งราคาถูกจาก บาเยิร์นฯช่วงซัมเมอร์

สโมสร เชลซี กำลังถูกมองเป็นตัวเต็งในการได้ตัว แซร์จ นาบรี้ ตัวรุกสัญญาใกล้จะหมดของ บาเยิร์น มิวนิค เพราะหากยังคาราคาซังอยู่แบบนี้ทางยอดทีมแห่งบาวาเรียพร้อมขายทิ้งราคาย่อมเยาตอนซัมเมอร์ 2022 ดีกว่าเสียฟรี

รายงานจาก สปอร์ต บิลด์ ว่า เสือใต้ มีความพยายามเรียกตัวแทนของ นาบรี้ มาหารือเพื่อขยายข้อผูกมัดจากเดิมสิ้น มิ.ย. 2023 ให้นานออกไปอีกเพราะคุณสมบัติครบเรื่องฝีเท้า วัยวุฒิและดีกรีทีมชาติเยอรมัน อย่างไรก็ตามความต้องการจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้

ที่สำคัญเลยคือค่าเหนื่อยที่ดาวเตะวัย 26 ปีต้องการระดับท็อปสามของ อัลลิอันซ์ อารีน่า เนื่องจากมองว่าสภาพร่างกายของตัวเองสมบูรณ์กว่า คิงส์ลี่ย์ โกมัน ทีมเมตซึ่งต่อสัญญาใหม่ไปแล้วด้วยซ้ำ แต่ไหงตัวเองรับข้อเสนอจ้างถูกกว่ากลุ่มตัวรุกริมเส้นของ บาเยิร์น อย่าง โกมัน กับ ลีรอย ซาเน่ คาดว่ารับค่าเหนื่อยสูงถึง 15-20 ล้านยูโรต่อปีด้วยซ้ำไป  แต่สัญญาใหม่ นาบรี้ จะได้ไม่เกิน 15 ล้านยูโรต่อปีเท่านั้น จุดนี้เองที่ตัวแทนนักเตะยากจะยอมรับได้

กรณีพยายามต่อรองทางธุรกิจแล้วถ้า นาบรี้ ยังไม่ยอมรับก็บีบให้ บาเยิร์น ต้องปล่อยออกเพื่อไม่ให้ซ้ำรอยกรณี ดาวิด อลาบา ที่หมดสัญญาย้ายซบ เรอัล มาดริด แบบไร้ค่าตัว ทั้งที่ควรทำเงินไม่ต่ำกว่า 30 ล้านยูโรกรณีขายทัน

สถานการณ์ที่เกิดในถ้ำ ‘เสือใต้’ อยู่ในสายตาเฮดโค้ช โธมัส ทูเคิ่ล อยู่ตลอด แล้วหากสบช่องก็พร้อมเสนอตัวดึง นาบรี้ เนื่องจากทราบว่านักเตะยังตกหลุมรักกรุงลอนดอน นับจากตอนเป็นอดีตแข้ง อาร์เซน่อล

credit : https://www.si.com/

images credit : https://www.si.com/