ไม่มีใครอยากให้เกิด ! บรูโน่ ยืดอกรับผิดคนเดียว เป็นที่ตนที่ทำให้ทีมแพ้

บรูโน่ แฟร์นันเดส สตาร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาขอโทษแฟนๆหลังจากพลาดจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บในเกมที่พ่าย แอสตัน วิลล่า ในศึกพรีเมียร์ลีก โดยให้คำมั่นว่าพร้อมจะกลับมาท่ามกลางฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของผลงานให้ได้

“ไม่มีใครที่จะผิดหวังไปมากกว่าผมอีกแล้วที่พลาดจุดโทษ จนเป็นผลให้ทีมพ่ายแพ้ ผมรู้ถึงความรับผิดชอบของตัวเองเสมอ และผมก็พร้อมรับมันภายใต้ความกดดันในช่วงเวลาแบบนี้”

“วันนี้ผมผิดพลาด แต่ผมจะก้าวขึ้นมาใหม่ และพร้อมจะเผชิญความท้าทายและความรับผิดชอบแบบเดิมอีกครั้ง เหมือนในอีกหลายๆ ครั้งที่ลูกบอลไปกองอยู่ก้นตาข่าย”

นอกจากนี้ หลังจบเกม เพื่อนร่วมทีมแมนฯยู และทีมชาติโปรตุเกสอย่าง คริสเตียนโน่ ได้ออกมาปลอบใจเพื่อนรุ่นน้องรายนี้ด้วยว่า ยิงจุดโทษพลาดมันเป็นแค่ฝันร้ายเป็นบางคืนเท่านั้น ทุกคนเคยเจอประสบการณ์นี้กันหมดทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นตำนานดังในอดีตทุกคนล้วนเจอเหตุการณ์นี้ด้วยกันทั้งสิ้น รวมถึงตัวเขาเอง”

อีกทั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ออกโรงปกป้องลูกทีมรายนี้อีกด้วย พร้อมชี้ว่า หนึ่งลูกที่ แอสตัน วิลล่า ได้ดูเหมือนจะเป็นลูกล้ำหน้าด้วยซ้ำไป

“แน่นอน ผมผิดหวัง เพราะจังหวะนั้นก่อนเตะมุมมันควรจะเป็นลูกล้ำหน้าก่อน น่าเสียดายที่มันเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด”

“อย่างแรกเลย บรูโน่ มักจะเก่งมากในการยิงจุดโทษ แต่เขาแค่โชคไม่ดีที่เขาพลาดในวันนี้เท่านั้น เราไม่ถึงขั้นต้องออกมาตำหนิลูกทีม เขามีจิตใจที่แข็งแกร่ง และเขาจะก้าวไปข้างหน้าได้อีกครั้ง ส่วนการตัดสินว่าใครจะยิงจุดโทษนั้นปกติพวกเราจะทำก่อนเกมเสมออยู่แล้ว” “เมื่อคุณพ่ายแพ้ในรังเหย้า แน่นอนมันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด”

credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/

images credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/