บาร์ซ่า เร่ขาย คูตินโญ่ ให้ นิวคาสเซิ่ล แต่นิวฯต้องการแค่ยืมดูก่อน

แดลี่ เมล์ สื่อต่างประเทศรายงานว่า บาร์เซโลนา สโมสรจาก ลา ลีกา สเปน เตรียมแผนที่จะปล่อย ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ชาว บราซิล ให้กับ นิวคาสเซิล ในพรีเมียร์ ลีก ไปใช้งาน ด้วยค่าตัว 140 ล้านปอนด์ แต่ทว่า นิวคาสเซิ่ล ในเจ้าของใหม่มองว่าสูงเกินไปในค่าตัวระดับนี้ แต่หากเป็นการยืมตัวก่อนก็พร้อมจะพิจารณากันอีกที

คูตินโญ่ ย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า เมื่อปี 2018 แต่เจ้าตัวไม่สามารถที่จะโชว์ฟอร์มเก่งได้เหมือนกับตอนอยู่กับ หงส์แดง ก่อนจะเริ่มไม่ค่อยได้รับโอกาสจากทีมรวมถึงปล่อยให้สโมสรอื่นยืมไปใช้งานอยู่บ่อยครั้งในระยะหลัง

ซึ่ง บาร์ซ่า มองว่า คูตินโญ่ รับค่าเหนื่อยที่สูงเกินไป และผลงานก็ไม่คุ้มกับค่าเหนื่อย ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าทีมดังจากแคว้นกาตาลันยังคงต้องการจะโล๊ะ คูตินโญ่ ออกจากทีมเพื่อลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยนี้

รายงานระบุว่าทาง บาร์ซ่า เตรียมเสนอ คูตินโญ่ ให้กับ นิวคาสเซิล สโมสรใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่เพิ่งได้กลุ่มทุนจากซาอุฯมาเทกโอเวอร์ ซึ่งฤดูกาลนี้ คูตินโญ่ ลงเล่นไป 11 เกม ยิง 1 ประตู เท่านั้น

ทั้งนี้ มีข่าวว่า นิวคาสเซิ่ล สนใจที่จะยืม คูตินโญ่ มาใช้งานก่อนอยู่แล้วเพื่อดูผลงานในครึ่งฤดูกาลหลัง หากเล่นได้ประทับใจก็จะซื้อขาดไปเลยทันที

credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/