เดวิด อลาบา ดีใจสุดขีด ยิงประตูในศึก”เอล กลาซิโก้”ได้ แต่ คูมัน โดนแฟนบอลทุบรถ

เกมนี้ บาร์ซ่า แพ้ เอล กลาซิโก้ เป็นครั้งที่สี่ติดต่อกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1965 และตกไปอยู่ที่อันดับเก้าใน ลาลีกา สเปน ตามหลังมาดริด 5 แต้ม โดยที่มาดริดไล่ตาม เรอัล โซเซียดาด ไปหนึ่งแต้มเท่านั้น

เรอัล มาดริด ตอกย้ำความกดดันต่อ โรนัลด์ คูมัน กุนซือ บาร์เซโลน่า หลัง ดาวิด อลาบา ยิงประตูแรกให้กับ ราชันย์ ช่วยผนึกชัยชนะ 2-1 ในเกม เอล กลาซิโก้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซึ่งกลายเป็นประตูแรกของเกมนี้ยังไม่พอเป็นประตูแรกของเขาในสีเสื้อ ราชันย์ชุดขาว ให้กับตัวเองอีกด้วย หลังเกม อลาบา ออกมาเปิดใจว่า

“มันเป็นความรู้สึกที่ดี เกม เอล กลาซิโก้ นัดแรกของผมและทำประตูแรกของตนเอง ผมโชคดีมากๆ และซาบซึ้งใจที่สามารถสนุกกับช่วงเวลานี้ แต่ชัยชนะของทีมสำคัญที่สุด

“พวกเราทุกๆ คนมีความสุขกับชัยชนะ พวกเราป้องกันได้ดี บาร์เซโลน่า ครองบอลมากกว่าเราและสร้างความยากลำบากมากๆ แต่พวกเราลงเล่นด้วยความมั่นใจเต็มร้อย พวกเราควบคุมสมาธิได้ดี มันเป็นหนึ่งในจุดแข็งของพวกเรา”

ส่วนทางด้าน คูมัน กุนซือของทีม ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกหลังจากพาทีมพ่าย โดยแฟนบอล บาร์ซ่า ไม่พอใจที่ทีมตัวเองแพ้ ไปรุมล้อมรถยนต์ของ โรนัลด์ คูมัน กุนซือบาร์ซ่าขณะพยายามขับออกจากสนาม

มีแฟนจำนวนหนึ่งซึ่งมีอาการโกรธที่ทีมแพ้ เข้าไปทุบตัวรถ และตะโกนด่าทอคูมันอย่างรุนแรง บางคนตะโกนไล่ให้เขาลาออกจากตำแหน่งไปก็มี

ขณะที่ คูมัน พยายามบังคับรถฝ่าฝูงชนจนออกจากสนามได้สำเร็จ ด้านสโมสร บาร์เซโลน่า ก็ไม่นิ่งเฉยกันเหตุการณ์นี้ ออกแถลงการณ์ประณามพฤติกรรมรุนแรงของแฟนบอล และระบุว่าจะเข้มงวดเรื่องการรักษาความปลอดภัยมากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันขึ้นอีก

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.skysports.com/