ชื่อเสียงยังขายได้ ! สองทีมยักษ์ยุโรปขอยืม โอบาเมย็อง จากอาร์เซน่อล

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง กองหน้าทีมชาติกาบองถูกห้ามไม่ให้เล่นที่อาร์เซนอลอีกต่อไป หลังจากทำผิดวินัยซ้ำแล้วซ้ำเล่า และสโมสรก็ต้องการย้ายเขาในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยมีทั้ง บาร์เซโลน่า และยูเวนตุสต่างต้องการยืมตัวผู้เล่นรายนี้

ซึ่งทาง ยูเวนตุส และ บาร์เซโลน่า ติดต่อไปทาง อาร์เซน่อล ถึงความเป็นไปได้ในการขอยืมกองหน้าตกอับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง ไปร่วมงานช่วงตลาดมกราคมนี้ให้ทันก่อนตลาดซื้อขายจะปิดตัวลงซะก่อน

รายงานจาก สกาย สปอร์ตส์ ว่า โอบาเมย็อง ไม่อยู่ในแผนงานของเฮดโค้ช มิเกล อาร์เตต้า อีกต่อไปหลังผิดวินัยถึงสามครั้งตั้งแต่บอสสแปนิชเข้ามากุมบังเหียน ส่งผลให้โดนริบปลอกแขนกัปตัน ห้ามซ้อมกับทีมชุดใหญ่ และไม่ถูกเรียกเก็บตัวยังแคมป์ช่วงกลางซีซั่นที่ ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์

นั่นทำให้เป็นที่แน่ชัดว่า ปืนใหญ่ พร้อมปล่อยดาวเตะวัย 32 ปีออกจากทีมเพื่อหวังประหยัดค่าจ้างแพงถึง 350,000 ปอนด์-ต่อ-สัปดาห์ ตลอดช่วงเวลา 17 เดือนที่เหลือในสัญญา

เหตุนี้เองทาง ยูเวนตุส กับ บาร์เซโลน่า เป็นสองค่ายล่าสุดซึ่งแสดงความสนใจยืมแข้งกาบอง เพียงมีเงื่อนไขให้ อาร์เซน่อล ช่วยออกค่าเหนื่อยเนื่องจากตัวเลขที่รับอยู่นั้นเกินกำลังจ้างไหว

โดยนอกจากสองทีมดังกล่าวก็ปรากฏชื่อ มาร์กเซย, เซบีย่า และ เอซี มิลาน ที่สนใจยืมแข้งชาวกาบองรายนี้เช่นกัน คงมีเพียง อัล-นาสเซอร์ และ อัล-ฮิลาล จาก ซาอุดีอาระเบีย ที่พร้อมยืมใช้งานแบบจ่ายค่าจ้างเต็ม 100% พ่วงอ็อปชั่นซื้อขาดตอนปิดฤดูกาล ติดแค่นักเตะยังอยากเล่นในยุโรป

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://theathletic.com/