ผิดซ้ำผิดซาก ! อาร์เซน่อล แถลงริปปลอกแขนกัปตันทีมจาก โอบาเมย็อง และจะโดนดร็อปในเกมคืนนี้อีกเกม

“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์ริบปลอกแขนกัปตันทีมคืนจาก ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง หลังเจ้าตัวผิดวินัยของทีมครั้งล่าสุด และจะไม่ได้ลงสนามในเกมพบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เกมคืนนี้อีกด้วย

สำหรับ โอบาเมย็อง กัปตันทีม อาร์เซน่อล ไม่มีชื่อในเกมที่ “ปืนใหญ่” เปิดบ้านถล่ม เซาแธมป์ตัน 3-0 เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ซึ่งสาเหตุมาจากการที่หัวหอกทีมชาติกาบอง กลับมารายงานตัวช้ากว่าที่ตกลงกันเอาไว้ หลังจากเดินทางไปทำธุระส่วนตัว และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำผิดกฎสโมสร

จากพฤติกรรมที่เกิดขึ้นทำให้มีข่าวว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล เตรียมยึกปลอกแขนกัปตันทีมคืนจากดาวเตะวัย 32 ปี กระทั่งล่าสุด อาร์เซน่อล แถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า พวกเขาได้ริบริบปลอกแขนกัปตันทีมคืนจาก โอยาเมย็อง เป็นที่เรียบร้อย และเจ้าตัวจะไม่ได้ลงสนามในเกมดวล เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันที่ 15 ธ.ค.นี้ด้วย

“หลังจากการละเมิดวินัยครั้งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง จะไม่ใช่กัปตันทีมของเราอีกต่อไป และจะไม่ได้รับการพิจารณาให้ลงเล่นในเกมวันพุธนี้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด”

“เราคาดหมายให้นักเตะทุกคนของเรา, โดยเฉพาะกัปตันทีม, ทำตามกฏและมาตรฐานที่เราวางเอาไว้และเห็นพ้องต้องกัน เราจะตั้งสมาธิไปที่เกมในวันพรุ่งนี้อย่างเต็มที่แม้จะไม่มีเขา(โอบาเมย็อง)ก็ตาม”

ทั้งนี้ โอบาเมย็อง ลงสนามให้กับ “ปืนใหญ่” ทั้ง 15 เกมทุกรายการในซีซั่นนี้ ทว่าผลงานไม่ค่อยดีนักหลังเจ้าตัวยิงได้ 7 ลูก และทำประตูไม่ได้เลยนับตั้งแต่เดือน ต.ค. ที่ผ่านมา อีกทั้งทำผิดซ้ำๆซากๆ

credit : https://www.thesundaily.my/

images credit : https://english.stadiumastro.com/