บอร์ดอาร์เซน่อลโอเคร ขยายสัญญาให้กับ อาร์เตต้า หลังผลงานถือว่าผ่าน

เดอะ ซัน สื่อดังรายงานว่า บอร์ด”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล พร้อมพิจารณายื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือหนุ่มของทีมก่อนจบฤดูกาลนี้ให้เป็นการตอบแทนผลงานที่สามารถพาทีมไปในทิศทางที่ดีได้

แม้ว่าทีมเพิ่งจะตกรอบตัดเชือก คาราบาว คัพ มาหมาดๆก็ตาม แต่ภาพรวมถือว่าโอเคร โดย อาร์เตต้า เข้ามารับงานคุมทีม อาร์เซน่อล ในเดือนธันวาคม ปี 2019 พาทีมได้แชมป์เอฟเอ คัพ และ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ อย่างละสมัยในช่วงปีแรก แต่จบอันดับ 8 ในลีกตลอดสองฤดูกาลหลังสุด

ทำให้ฤดูกาลนี้ไม่ได้ไปเล่นถ้วยยุโรป อย่างไรก็ตาม เดลี่ เมล สื่อดังอังกฤษรายงานว่าบอร์ดบริหารของ “ปืนใหญ่” พอใจกับภาพรวมในการทำงานของ อาร์เตต้า นับตั้งแต่เข้ามารับงานต่อจาก อูไน เอเมรี่

แม้ผลงานในสนามจะมีช่วงดีและแย่ แต่บทบาทผู้นำนอกสนามเป็นสิ่งที่สโมสรประทับใจในตัว อาร์เตต้า ไม่ว่าจะเป็นการชักจูงให้นักเตะในทีมยอมลดค่าเหนื่อยในช่วงแรกของการระบาดของโควิด-19 รวมถึงล่าสุดออกมาปกป้องสโมสรจากกรณีถูกโจมตีเรื่องเลื่อนการแข่งขัน

นอกจากนี้ การที่สัญญาปัจจุบันจะหมดลงในซัมเมอร์ 2023 ทำให้มีโอกาสที่ทีมใหญ่อย่าง เรือใบสีฟ้าจะนำตัวเขาไปนั่งแท่นแทน เป๊ป กวาร์ดิโอล่ามีสูงมากๆ เพื่อเป็นทายาทคนต่อไปของทีมนั่นเอง นี่จึงเป็นเหตุให้บอร์ดบริหารปืนใหญ่ต้องรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วเป็นพิเศษเป็นการกันท่า

credit : https://www.thesun.co.uk/

images credit : https://www.thesun.co.uk/