อาร์เตต้า ยกนิ้วโป้งให้กับลูกทีม หลังเปิดรังสอยเวสต์แฮม 10 คนอยู่หมัด

“ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล แซงหน้าคู่แข่ง เวสต์แฮม จนขยับขึ้นอันดับที่สี่ในพรีเมียร์ลีกโดยชนะการแข่งขันนัดสำคัญที่สนามกีฬา เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

โดย มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกปากชื่นชมผลงานลูกทีมที่ทำได้ในนัดที่ผ่านมา เพราะเป็นงานไม่ง่ายที่ต้องเจอกับทีมแกร่งอย่าง “ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

โดยเกมนี้ ปืนใหญ่ เปิดบ้านเอาชนะ เวสต์แฮม ที่เหลือ 10 ไปได้ 2-0 ในศึก พรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้ เดอะ กันเนอร์ส ขึ้นไปรั้งที่ 4 เก็บได้ 29 คะแนนจากการลงสนาม 17 เกม

ซึ่ง อาร์เตต้า เปิดใจกับ บีบีซีว่า “พอใจกับผลงานจริงๆ คุณภาพ พลังงาน แพสชั่น และแฟนบอล” “พวกเรามีบางช่วงที่ดีจริงๆ พวกเขาป็นทีมที่ยากจะต่อกรด้วย พวกเขามีวิธีการที่หลากหลายและมีการขึ้นเกมในหลายๆทาง ผมคิดว่าพวกเราคุมพวกเขาได้ดีมากซึ่งต้องยกเครดิตให้เด็กๆมัน”

“กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ทำประตูแรกในเกมที่ยอดเยี่ยม เขาคุกคามฝ่ายตรงข้ามเสมอด้วยทักษะ และความเร็วนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขาในการฉาบฉวยความได้เปรียบ

ประตูที่สองก็มาจากการสวนกลับที่ดี มันน่าเสียดายที่พลาดจุดโทษในจังหวะนั้นเพราะมันอาจจะทำให้เรามีเวลาผ่อนคลายมากกว่านี้ เพราะคุณไม่สามารถต้านทีมทีมนี้ได้ พวกเขาสามารถทำประตูในจังหวะใดก็ได้”

“มันเป็นเกมใหญ่สำหรับพวกเราซึ่งชัดเจนว่าพวกเรามีศักยภาพในการแซงหน้าและขึ้นไปรั้งที่ 4 มันเป็นการบอกกล่าว พวกเราทำผลงานในรังได้แข็งแกร่ง ดังนั้นเราต้องรักษาผลงานในการดวลกับทีมที่ดี”

credit : https://www.bbc.com/

images credit : https://www.chiangraitimes.com/