“ไอ้ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล กำลังมองหาศูนย์หน้าคนใหม่ และจับตามอง อีแวน เฟอร์กูสัน กองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์ของ ไบรท์ตัน

 

ฟุตบอล อินไซเดอร์ รายงานว่า “ไอ้ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล กำลังมองหาศูนย์หน้าคนใหม่ และจับตามอง อีแวน เฟอร์กูสัน กองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์ของ ไบรท์ตัน เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

อาร์เซน่อล ตกเป็นข่าวกับกองหน้าชื่อดังหลายคนในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ และมีชื่อของ เฟอร์กูสัน เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจและจับตามองอยู่ หลังจากสร้างชื่อกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว อ

าร์เซน่อล มีข่าวเชื่อมโยงกับ อีวาน โทนี่ย์ ศูนย์หน้าของ เบรนท์ฟอร์ด แต่เป็นตัวเลือกที่มีการแข่งขันสูง และต้องใช้งบประมาณมหาศาลด้วย ดังนั้น เดอะ กันเนอร์ส จึงประเมินทางเลือกอื่นๆ เพิ่มเติมและพบความโดดเด่นในตัว เฟอร์กูสัน กองหน้าวัย 19 ปี ยิงไป 10 ประตูจาก 25 เกมรวมทุกรายการเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และซีซั่นนี้ทำไปแล้ว 6 ประตูในพรีเมียร์ลีก ในจำนวนนั้นคือการซัลโวแฮตทริกในชัยชนะเหนือ นิวคาสเซิ่ล เดือนกันยายนปีที่แล้ว

เดอะ กันเนอร์ส มองเห็นพรสวรรค์ในตัว เฟอร์กูสัน ว่าจะสามารถพัฒนาตัวเองกลายเป็นศูนย์หน้าหมายเลข 9 ลำดับต้นๆ ของโลก และจะสามารถเล่นเกมระดับสูงอย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างสบายๆ บวกกับอายุอานามที่เพิ่ง 19 ปี จึงเป็นการลงทุนที่น่าจะคุ้มค่าในระยะยาว เมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ

credit : https://www.teamtalk.com/arsenal